Băng phiến là gì? Cách dùng băng phiến đuổi chuột cực hay

Băng phiến mặc dù được dùng khá phổ biến, nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự biết rõ về nó, kể cả nguồn gốc, cách dùng và những mẹo dùng cực hay… Tìm hiểu xem băng phiến là gì và cách dùng nó để đuổi chuột cực hay.

Vốn là 1 trong những chế phẩm từ cây long não có tác dụng kết quả trong việc xua đuổi côn trùng, làm thơm tủ… Nhưng không phải ai cũng biết băng phiến là gì, đặc tính, công dụng cụ thể cũng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng nó.

Nếu bạn đã từng dùng băng phiến trong tủ đồ để đuổi gián, hãy nên tìm hiểu thêm thêm thông tin sử dụng, và học cả cách dùng băng phiến để đuổi chuột cực hay.

1Băng phiến là gì?

Băng phiến hay còn gọi là long não là một chất rắng kết tinh thường có white color nhưng hiện nay trên thị trường băng phiến được sản xuất rất nhiều màu. Chúng được sử dụng chủ yếu với mục đích khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, gián và chuột.

Băng phiến với tên thường gọi quen thuộc là long não, là 1 trong những chất rắn kết tinh white color hoặc nhiều màu, giống như sáp với mùi thơm hăng mạnh rất đặc trưng.

thuở đầu, băng phiến được tìm thấy trong gỗ của cây long não, là 1 trong những loại terpenoid có kết quả khử mùi và xua đuổi côn trùng. Nó cũng hoàn toàn có thể được tổng hợp từ nhựa thông.

Xem thêm:  Mẹ bầu uống nhiều sữa tươi - nên hay không nên? update 2021

Từ năm 1907, long não đã có dạng chất tổng hợp toàn phần, là sản phẩm công nghiệp tổng hợp từ Naphthalene hoặc Diclobenzen. So với Naphthalene thì băng phiến tổng hợp từ Diclobenzen ít độc hại hơn với sức khỏe con người, nhưng chi phí sản xuất cao hơn nên không phổ thông bằng.

Hiện nay, băng phiến được sử dụng với mục đích phổ biến là xua đuổi những loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián và cả chuột.

  • Cách dùng băng phiến diệt gián kết quả

2Cách dùng băng phiến để đuổi chuột

Cho một vài viên băng phiến (long não) vào lồng nhôm, đặt ở vị trí tùy ý. Như vậy là những bạn sẽ không phải lo lắng chuột chạy khắp nhà. Ngoài ra còn có những cách phối kết hợp băng phiến với những thành phần khác giúp kết quả đuổi chuột tốt hơn.

Dùng trực tiếp

Đơn giản nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp băng phiến, đặt chúng trong túi lưới và để ở vị trí mong muốn đuổi chuột, chắc chắn sẽ không lo chuột mò mẫm, lảng vảng tới gần.

Băng phiến và bạc hà

Chuột có khả năng thích ứng rất cao, do đó khi sử dụng băng phiến một thời gian những bạn sẽ thấy chuột xuất hiện quay về.

Hãy nhỏ 10 giọt tinh dầu bạc hà vào long não, đặt chúng vào lồng nhôm. Bạc hà sẽ khuếch tán làm sạch không khí đồng thời phối kết hợp với băng phiến đuổi chuột.

Xem thêm:  Trọn bộ bí kíp để chọn mua hộp cơm mang đi làm chất lượng update 2021

Xem chi tiết hơn ở bài viết: những cách sử dụng long não kết quả

Băng phiến đuổi chuột

Bột băng phiến (long não)

Rắc một chút bột băng phiến (long não) vào nơi chuột hay chạy qua. Nuốt phải bột băng phiến (long não) sẽ làm chúng tắc nghẽn, nghẹt thở. Đồng thời lượng bột hòa vào không khí giúp đuổi côn trùng. Nhưng hãy nhớ tránh xa tầm tay trẻ em.

Bột băng phiến

Băng phiến và giấm loãng

Nếu gia đình bạn có nhiều trẻ con hãy hòa bột băng phiến (long não) vào dung dịch giấm loãng. Giấm sẽ giúp kiềm độc tính của băng phiến với trẻ con, nhưng lại tạo ra mùi kiến lũ chuột hoảng sợ. Xịt dung dịch vào những góc chuột hay lui tới, và những góc kẹt đặc biệt là bờ, vách tường ẩm mốc.

Băng phiến đuổi chuột

4Lưu ý khi sử dụng băng phiến

Vì là sản phẩm có độc tính có hại cho sức khỏe nếu không dùng đúng, vậy nên khi sử dụng băng phiến, người tiêu dùng cần lưu ý:

Hạn chế sử dụng ở những nơi kém thông thoáng. Nếu sử dụng trong tủ kín, chỉ dùng 1 – 2 viên và khi mở tủ nên thao tác nhanh, tránh hít phải nhiều hơi độc từ băng phiến.

– Băng phiến không được sử dụng cho mục đích khử mùi trong phòng hay nhà dọn dẹp vệ sinh hoặc môi trường sống con người vì băng phiến bay hơi và tăng nồng độ trong không khí, nếu hít phải chúng thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây ngộ độc.

Xem thêm:  Đánh giá kem dưỡng ẩm da tay và móng tay Vaseline có thực sự tốt? update 2021

– Băng phiến có mùi hương, có vị ngọt và có hình dáng khá giống viên kẹo, rất giản đơn khiến trẻ lầm tưởng mà nuốt phải gây ngộ độc nguy hiểm. Vì thế cần để sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ con.

– khi sử dụng băng phiến trong tủ quần áo, sau khi lấy quần áo ra khỏi tủ nên hong dưới nắng cho bay hết độc tính từ băng phiến, đặc biệt với quần áo trẻ con, vì nó hoàn toàn có thể lưu hương rất lâu và thẩm thấu qua da.

– Nếu hoàn toàn có thể, nên tìm chọn những sản phẩm băng phiến tổng hợp từ Diclobenzen để giảm độc tính, tăng tính an toàn sử dụng.

Bạn hãy luôn giữ dọn dẹp vệ sinh nhà và khu vực quanh nhà thật sạch sẽ. Xịt dung dịch băng phiến với giấm hàng tuần để đảm bảo chuột không xuất hiện quanh nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách đuổi chuột hơn trong bài viết “Chuột sẽ phải cao chạy xa bay chỉ với vài thứ có sẵn trong nhà”

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách diệt bọ chét bằng băng phiến cực nhanh
  • Dùng long não không đúng cách hoàn toàn có thể gây ngộ độc
  • Vì sao bạn nên mua long não sử dụng?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/