Bấm móng tay sát bị bệnh tim, thực hư ra sao?

Cắt móng tay, móng chân thực sát với phần thịt, lấy khóe móng hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy bàn tay và bàn chân sạch hơn, lâu phải cắt gọt lại móng hơn. Nhưng bạn có nghe về sự việc bấm móng tay sát bị bệnh tim vẫn chưa? Thực hư về chuyện này ra sao?

Đã lúc nào bạn bị sưng viêm hoặc chảy máu khi cắt móng tay móng chân, nhất là với thói quen cắt móng cho thật sát da? Bạn đang tự đưa mình vào những mối nguy hiểm tiềm tàng chỉ vì thói quen tưởng chừng vô hại này đấy.

Theo bác sỹ Châu Thị Kiều Oanh (Bệnh viện sài thành ITO), hiện tại vẫn chưa tồn tại cơ sở khoa học nào chứng tỏ việc cắt móng tay sát sẽ bị đau tim. Tuy nhiên những tình trạng như sưng viêm, đau nhức, nhiễm trùng, tình trạng tái phát nhiều lần… là có. Đôi khi, những vết thương nhỏ còn khiến ngón tay, ngón chân rơi vào tình trạng hoại tử.

Cùng tìm hiểu những tác hại khi cắt móng tay quá sát trong bài viết sau.

1Gây đau nhức, khó chịu

Khi cắt móng tay hay móng chân quá sát, bạn cũng hoàn toàn có thể làm tổn thương tới phần mô mềm ở ngay đầu ngón tay, ngón chân và khiến chúng sưng, gây xây xước, hoàn toàn có thể chảy máu, kèm thêm đau nhức.

Bỏ ngay thói quen cắt móng tay, chân quá sát kẻo hối hận không kịp

Nhẹ thì cơn đau nhức chỉ trong thoáng chốc, nhưng nặng hơn nó hoàn toàn có thể nối dài tới vài ngày. Ít nhiều, nó sẽ tác động tới vận động của bạn, đặc biệt khi mang giày hay làm việc tác động lực trực tiếp lên ngón tay, ngón chân.

2Nguy cơ nhiễm trùng

Vết xây xước và chảy máu khi bấm móng tay móng chân trông có vẻ chẳng nghiêm trọng, nhưng không phải không tồn tại nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt khi bạn lấy sâu vào phần khóe móng.

Bỏ ngay thói quen cắt móng tay, chân quá sát kẻo hối hận không kịp

Ngón chân thường tiếp xúc với bụi bẩn, hoặc bị “bưng bít” trong giày dép, còn ngón tay cũng không thiếu những va quệt và tiếp xúc hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng lên vết thương nhỏ.

Hẳn không ít người đã rơi vào tình trạng ngón chân hoặc tay sưng tấy, viêm mủ sau khi cắt móng hay lấy khóe. Tệ hại hơn, trong tình trạng đó, bạn còn dễ mắc thêm những bệnh nấm móng, rất khó điều trị và tác động tới thẩm mỹ móng khi hồi phục.

3Khiến móng mọc quặm, móng chọc thịt

Là khi móng mọc dài đâm chọc vào vùng da khóe móng gây sưng đau, hoàn toàn có thể nhiễm trùng mưng mủ nối dài, và tái phát nhiều lần.

Bỏ ngay thói quen cắt móng tay, chân quá sát kẻo hối hận không kịp

Móng mọc quặm thường gặp không những do đi giày bịt mũi hay do tai nạn va quệt mạnh mà còn tới từ thói quen cắt móng quá sát và lấy khóe khi cắt móng của nhiều người.

Tình trạng sưng viêm tái phát thường xuyên tại khóe móng sẽ gây tác động không nhỏ tới sinh hoạt mỗi ngày và cả công việc. Nếu không được chữa trị đúng cách viêm nhiễm sẽ nặng hơn, nguy cơ tác động tới bàn chân và để lại hậu quả lâu dài cả nên sức khỏe và tính thẩm mỹ của đôi tay, chân.

Nếu gặp tình trạng móng mọc quặm hay móng mọc ngược tái phát thường xuyên bạn nên chữa trị sớm, tránh viêm nhiễm lâu dài, đặc biệt viêm nhiễm nặng còn có nguy cơ hoại tử.

Cách cắt móng chân, móng tay đúng cách

Bỏ ngay thói quen cắt móng tay, chân quá sát kẻo hối hận không kịp

Nên ngâm bàn chân hoặc bàn tay trong một chậu nước trong tầm 5 – 7 phút để móng mềm dễ cắt hơn.

Khi cắt móng, nên cắt theo 1 đường thẳng, không nên tạo góc hay cắt vuông, tròn, nhọn và đặc biệt là tránh lấy khóe sâu.

Không cắt quá sát vào phần thịt để tránh làm xây xước, tổn thương trên da.

Nên rửa sạch tay và chân bằng xà phòng và nước ấm sau khi cắt móng rồi lau khô. Như thế móng sẽ sạch khỏe và tránh nhiễm khuẩn tốt.

Thói quen nhỏ cho tác hại lớn, vậy thì phải bỏ ngay, không cắt móng tay móng chân quá sát, cũng đừng lấy khóe móng kẻo khi tay chân bị tổn thương, có hối hận cũng không kịp.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: Khoẻ đẹp mỗi ngày.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Dưỡng móng tay từ nguyên liệu tự nhiên
  • Mẹo hết máu bầm ở móng tay, móng chân nhanh gọn
  • những dấu hiệu trên móng tay biểu lộ sức khoẻ của bạn

Mua kềm, đồ bấm móng tay tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *