Bạch tuộc đốm xanh, sinh vật biển có nọc độc nhất trái đất

Bạch tuộc đốm xanh rất độc, không giống với loại bạch tuộc bình thường. Tìm làm rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

MXH xuất hiện nhiều thông tin về trường hợp của một người dân đi mua bạch tuộc về ăn thì phát hiện một con bạch tuộc những đốm xanh trên thân nên anh này bỏ ra ngoài, Sau khi tìm hiểu thì đây là loại bạch tuộc đốm xanh cực độc.

Bạch tuộc đốm xanh là một trong những loại bạch tuộc độc nhất, dễ dàng nhận biết với những đốm xanh phía bên ngoài da. Chúng thường ăn động vật nhỏ như: cua, tôm, và những loại giáp xác khác.

Bạch tuộc đốm xanh được xem là sinh vật biển độc nhất trái đất. Kích thước của bạch tuộc đốm xanh tương đối nhỏ và bản tính hiền lành nhưng nếu bị đe dọa thì chúng rất có thể là mối nguy hại đối với con người, do trong nọc độc của loài bạch tuộc này có chứa chất độc thần kinh tetrodotoxin cực kì mạnh.

Bạch tuộc đốm xanh, sinh vật biển có nọc độc nhất thế giới

Chất độc của bạch tuộc đốm xanh vẫn rất có thể tồn tại ở nhiệt độ cao hay đã chết. Chất tetrodotoxin chủ yếu có trong nước bọt của bạch tuộc, đồng thời còn có ở những phần mềm khác ở thân. 25g nọc độc của loài bạch tuộc này rất có thể giết chết 10 người nặng trên 70kg.

Màu sắc của bạch tuộc đốm xanh rất có thể thay đổi nhờ vào sự ánh sáng của mặt trời hay do độ sâu của nước. Màu sắc của chúng sẽ trở thành sặc sỡ khi bị kích động hay chuẩn bị tiến công.

Nếu ăn phải thịt bạch tuộc đốm xanh thì sau khoảng 30 phút đến 3 giờ đồng hồ sau khi ăn sẽ xuất hiện những triệu chứng như khó chịu, mặt đỏ, đồng tử co rồi giãn ra, buồn nôn, tiêu chảy, chân tay mỏi rũ, thậm chí có người còn thấy rét run, đầu ngón chân, ngón tay tê dại.. Còn qua đường da thì chỉ sau từ 1 – 5 phút, thậm chí gây tử vong chỉ sau 10 – 20 phút.

Bạch tuộc đốm xanh, sinh vật biển có nọc độc nhất thế giới

Bạch tuộc đốm xanh thường sẽ lẩn trốn hơn là tiến công, nhưng nếu bị tân công hay cần tự vệ nó sẽ phóng ra chất độc gây tê liệt đối phương. Do vậy, những người không may mắn khi giẫm phải vào bạch tuộc đốm xanh, sẽ nhanh gọn bị tiến công.

Nếu bị bạch tuộc đốm xanh cắn phải, những bạn sẽ khó nhận thấy do vết cắn rất nhỏ, tuy nhiên nọc độc lại ngấm vào máu rất nhanh, và gây rối loạn hoạt động của hệ thần kinh cơ, rối loạn hoạt động của tế bào và dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Hiện nay, vẫn vẫn chưa tồn tại thuốc để điều trị trường hợp bị bạch tuộc đốm xanh cắn. Chính vì vậy, tốt nhất mọi người không nên tiếp xúc với bạch tuộc đốm xanh, cũng như không sử dụng những món ăn được chế biến từ loài bạch tuộc này.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Thích ăn cua cũng đừng ăn bộ phận này của cua vì chứa rất nhiều chất bẩn
  • Cách lột vỏ tôm siêu nhanh và dễ dàng
  • Phân biệt cua và ghẹ, ăn loại nào sẽ tốt hơn

Đến ngay Bách Hóa XANH gần nhất để chọn những loại thực phẩm tươi sống nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *