Bà bầu có nên ăn rau ngót không?

Với phụ nữ mang thai, cơ chế ăn đa dạng, phong phú và cân đối những dưỡng chất là rất cần thiết. Nhưng nhiều người vẫn hay nói ăn rau ngót có nguy cơ bị sảy thai, vì vậy nhiều chị em vẫn lo ngại sử dụng trong thời gian mang thai dù biết chúng tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng

Rau ngót giàu vi ta min, muối khoáng, Protid, những khoáng chất thiết yếu gấp 2 rau muống và tương đương một số loại đậu tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Do giàu vi ta min nhóm B, Kali, Canxi, Magiê cùng những Axit amin cực kỳ rất cần thiết mà trong đông y, rau ngót có tính mát, giúp giải nhiệt và khá lành tính cho cả người lớn và trẻ em.

Ngoài ra trong rau ngót còn chứa hàm lượng chất xơ, tốt cho tiêu hóa, giúp mẹ tránh được tình trạng táo bón trong thời gian mang thai.

Đặc biệt Axit amin cùng những nguyên tố vi lượng có trong rau ngót rất tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Rau ngót giàu Vitamin, muối khoáng, Protid, các khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Tác dụng phụ

Đa dạng những loại thực phẩm trong cơ chế dinh dưỡng là điều rất cần thiết giúp bé có được nguồn dưỡng chất tốt nhất. Tuy nhiên, dù tốt nhưng mẹ lạm dụng và sử dụng không đúng cách đều hoàn toàn có thể tác động xấu cho sức khỏe bản thân và bé.

Khi chế biến cùng tôm, trứng, bông cải xanh… Glucocorticoid có trong rau ngót gây cản trở quy trình hấp thụ Canxi và Phốt pho.

Việc ăn rau ngót tươi còn có thêm tác hại là gây mất ngủ, ăn uống kém, nghẹt thở.

Do vậy những Chuyên viên dinh dưỡng vẫn khuyên mẹ bầu nên nấu chín rau ngót trước khi sử dụng và không chế biến cùng thực phẩm giàu Canxi, tránh hình thành sỏi thận.

Mẹ bầu nên nấu chín rau ngót trước khi dùng và không chế biến cùng thực phẩm giàu Canxi

Bà bầu có nên ăn rau ngót?

Hiện nay, vẫn vẫn chưa xuất hiện Tóm lại khoa học nào hoàn toàn có thể minh chứng rằng ăn rau ngót sẽ gây sảy thai, nhưng những rủi ro tiềm tàng thì không phải không tồn tại.

Trong rau ngót có chứa Papaverin – chất được “Dược thư Việt Nam 2002” khuyến nghị không dùng cho phụ nữ mang thai có tiền sử đẻ non, sảy thai, thụ tinh ống nghiệm.

Bởi khi vẫn chưa được nấu chín Papaverin kích thích cơ trơn tử cung co thắt, hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai.

Hơn nữa, theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau sinh, sảy thai, nạo phá thai, sử dụng nước rau ngót sống như một vị thuốc giúp loại bỏ sạch nhau thai còn sót lại.

Vì thể, để đảm bảo an toàn thì bà bầu tuyệt đối không sử dụng rau ngót tươi sống, chỉ nên ăn khi đã được nấu chín và bắt đầu sử dụng tốt nhất ở 3 tháng giữa thời gian mang thai.

Bà bầu tuyệt đối không sử dụng rau ngót tươi sống, chỉ nên ăn khi đã được nấu chín và bắt đầu sử dụng tốt nhất ở 3 tháng giữa thai kỳ.

Bà bầu vẫn hoàn toàn có thể ăn rau ngót, nhưng còn tùy thuộc vào sức khỏe và từng giai đoạn của thời gian mang thai. Trong 3 tháng đầu mẹ không nên sử dụng rau ngót, dù sức khỏe tốt, tránh tình huống xấu nhất xảy ra. Qua 3 tháng kế tiếp mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng rau đã được nấu chín bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé.

Xem thêm: Bà bầu cần cẩn trọng với thói quen ăn rau ngót Nhật

Thông tin xem thêm: marrybaby.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *