Axit sialic là gì? Vai trò của axit sialic và nguồn thực phẩm cung ứng axit sialic cho cơ thể

Axit sialic là gì? Vai trò của Axit sialic và nguồn thực phẩm cung ứng axit sialic cho cơ thể, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Axit sialic là chất dinh dưỡng có vẻ còn rất xa lạ với mọi người. Tuy nhiên nó là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, nhất là với trẻ em. Vậy axit sialic là gì? Vai trò và nguồn thực phẩm cung ứng axit sialic cho cơ thể, tìm hiểu ngay tiếp sau này.

1Axit sialic là gì?

Axit sialic hay còn gọi là N-acetyneuraminic axit, là thành phần kết cấu nên Ganglioside – phân tử triệu tập nhiều ở đầu dây thần kinh, có công dụng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ, hình thành não bộ ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch, có nhiều trong yến xào, trứng, phô mát.

2Vai trò của axit sialic với sức khỏe?

Acid Sialic hay acid N-acetylneuraminic acid là gì?

Đối với người lớn

– Giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.

Giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và bệnh dị ứng. Ngoài ra, axit sialic còn hỗ trợ cho quy trình trao đổi chất của những tế bào máu trong cơ thể.

– Đối với những bệnh nhân ung thư, bổ sung axit sialic giúp cơ thể nhanh gọn phục hồi sau những đợt xạ trị, hóa trị. Do axit sialic có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể khi bị nhiễm xạ, tổn thương hồng cầu.

Đối với trẻ em

– Axit sialic đóng vai trò thiết yếu trong quy trình hình thành não bộ của trẻ, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh.

Khả năng học tập, ghi nhớ và nhận thức của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt, nếu được bổ sung đầy đủ axit sialic trong chính sách dinh dưỡng.

– Ngoài ra, axit sialic còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi một số vi khuẩn và virus gây bệnh ra khỏi cơ thể.

3Nguồn thực phẩm cung ứng axit sialic cho cơ thể

Acid Sialic hay acid N-acetylneuraminic acid là gì?

yến xào, nước yến là nguồn thực phẩm có chứa nhiều axit sialic phải kể tới thứ nhất. Hàm lượng axit sialic trong yến xào thường chiếm từ khoảng 9% đến 15% tổng trọng lượng. Đây được xem là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho con người.

– Thêm vào đó, những thực phẩm khác như trứng, phô mát cũng chứa một lượng axit sialic nhất định.

Sữa công thức cũng là nguồn thực phẩm cung ứng axit sialic cho cơ thể trẻ. những nhà sản xuất đã đưa vào trong sữa bột hàm lượng axit sialic rất cần thiết cho nhu cầu mỗi ngày của trẻ. Với trẻ em, đây đúng là nguồn bổ sung axit sialic quen thuộc và kết quả.

Ví dụ: Trong Sữa bột Enfagrow A+ 3 vani lon  chứa đến 36mg axit sialic.

4Những lưu ý khi bổ sung axit sialic

Acid Sialic hay acid N-acetylneuraminic acid là gì?

– yến xào tuy rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng cần lưu ý khi cho trẻ em dùng yến. Tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng yến. Đối với trẻ trên 1 tuổi, nên cho trẻ dùng yến với liều lượng thích hợp.

– Với người bị tiểu đường nếu muốn bổ sung axit sialic bằng yến xào, nên lựa chọn loại yến xào không đường.

– Đối với trẻ sơ sinh, trong sữa mẹ cũng có thể có chứa hàm lượng axit sialic để cung ứng cho trẻ. Ngoài sữa mẹ, nên lựa chọn sữa công thức có chứa axit sialic để cung ứng đủ dưỡng chất cho quy trình phát triển đầu óc của trẻ.

Như vậy, axit sialic rất quan trọng đối với việc hình thành não bộ ở trẻ, giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu được axit sialic là gì? Vài trò và nguồn cung ứng axit sialic cho cơ thể. Từ đó cần phải có chính sách dinh dưỡng bổ sung axit sialic hợp lí.

những bạn sẽ quan tâm:

>> Axit benzoic là gì? Có nguy hiểm cho sức khoẻ?

>> Lưu ý khi ăn uống đồ có chất axit

>> Omega 9 (Axit oleic) là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *