anh xã thích con mê với những món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá kho vốn là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu một số món cá kho ngon và dễ làm nữa, cùng xem thêm nhé.

Cá kho là món mặn rất dễ dàng ăn với cơm trắng, và cá lại còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ăn mãi một món cá kho truyền thống cũng chán, hãy cùng điểm qua những món cá kho ngon khó cưỡng dưới đây để làm đa dạng thêm mâm cơm gia đình bạn nhé!

1Cá lóc kho tộ

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Kho tộ là một món ăn ngon, cá nào cũng hoàn toàn có thể kho tộ được nhưng cá lóc kho tộ đặc biệt ngon, có hương vị đậm đà, thơm ngon, thịt cá nhiều, nước kho sệt sệt,… ăn cùng cơm trắng rất ngon, kho lên màu đẹp mắt chỉ nhìn là muốn ăn ngay.

2Cá diêu hồng kho tương

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá diêu hồng kho tương là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Món cá kho sau khi hoàn thành có mừi hương nức mũi hòa quyện từ tiêu, gừng và tương, thịt cá thấm đều trọn vị, ăn với cơm trắng cực kì ngon. Món ăn này nghe có vẻ cầu kì nhưng thật ra rất dễ dàng làm và lại giàu dinh dưỡng.

Cách làm món này cực kì đơn giản, xem bài viết: Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm nức mũi, thịt thấm vị để bỏ túi ngay cách tiến hành nhé!

3Cá bống kho tiêu và tóp mỡ

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá bống có thịt mềm, khi kho lên thấm vị rất ngon. Ăn thử một miếng cá bống kho tóp mỡ, những bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được thịt cá mềm ngọt có vị đậm đà, xem lẫn chút béo ngậy của tóp mỡ. Hương vị cay nồng của tiêu càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Nồi cơm nhà những bạn sẽ nhanh gọn cạn vơi với món ăn này đấy.

Xem chi tiết cách làm món ăn hấp dẫn này trong bài viết: Cá bống kho tiêu với tóp mỡ, nghe tên đã thèm.

4Cá ba sa kho

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá ba sa có thịt mềm và ngọt, da béo, là một nguyên liệu rất thích hợp cho món kho. Cá ba sa sau khi kho có màu nâu vàng đẹp mắt, thịt cá thấm đều gia vị thật đậm đà, phối hợp với lớp mỡ béo ngậy và sự cay cay kích thích vị giác sẽ làm bạn muốn ngừng đũa mà chẳng được.

Để viết cách làm món ăn đơn giản và lại cực ngon này, đọc ngày bài viết: mê mệt với cách làm cá ba sa kho sền sệt ăn hoài không ngán nhé.

5Cá lóc kho tiêu

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá lóc kho tiêu là một món ăn quen thuộc nhưng không khi nào là xưa cũ đối với mọi người. Cá lóc thịt ngọt và chắc, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món cá lóc kho tiêu có hương vị đậm nét truyền thống bởi sự phối hợp hài hòa giữa thịt cá đậm đà, hương tiêu ấm nồng và vị cay của ớt. Mâm cơm nhà những bạn sẽ nhanh gọn hết sạch với món ăn dân dã này đấy.

Xem cách làm món cá lóc kho tiêu thật ngon trong bài viết: Ngất ngây cá lóc kho tiêu ăn cùng cơm trắng.

6Cá nục kho cà

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá nục có xương nhỏ, thịt mềm và nhiều thịt. Thịt cá ngon mà giá thành lại không quá cao nên được nhiều người ưa chuộng. Cá nục sau khi kho vẫn tồn tại đó giữ được vị ngọt tự nhiên trong thịt cá, phối hợp với sốt cà chua sánh mịn đậm đà, phối hợp với chút vị cay cay của ớt sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết sạch lúc nào không hay.

Cách làm món ăn này cực kì đơn giản, xem ngay bài viết: Cách kho cá nục với cà chua thơm ngon để thêm vào thực đơn nhà mình nhé!

7Cá ngừ kho thơm

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá ngừ có rất nhiều chất dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá ngừ thịt ngọt và dai, khi kho lên thấm đều gia vị mà vẫn giữ được vị ngọt thanh từ trong thịt cá. phối hợp với vị chua ngọt đậm đà của trái thơm tạo thành hương vị cá kho thơm ngon khó tả. Món này ăn với cơm nóng cực kì ngon đấy. Mau lưu lại cho bữa ăn của cả nhà nhé.

Xem chi tiết cách làm món ăn thơm ngon này tại bài viết: Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm.

8Cá kèo kho rau răm

Chồng thích con mê với các món cá kho ngon khó cưỡng này

Cá kèo kho rau răm là một món ăn dân dã của miền tây-nam Bộ. Cá kèo có chất thịt mềm, vị ngọt, sau khi kho thì mặn mà ngon cơm, phối hợp với mừi hương đặc trưng của rau răm sẽ làm cho món ăn hấp dẫn cực kì. Cách làm món ăn này tuy không quá phức tạp, nhưng khi ăn rồi lại khiến người ta nhớ mãi.

Cách tiến hành món ăn này cực kì đơn giản, đọc ngay bài viết: Cá kèo kho rau răm, thơm ngất ngây cả nhà gắp liền tay để biết cách làm nhé.

Trên đây là những món cá kho hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua và cách tiến hành đơn giản, bạn đã sở hữu ngay thật nhiều món ăn ngon cho cả nhà rồi. Chúc bạn tiến hành thành công những món ăn này nhé.

hãy nhớ là theo dõi phân mục: Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *