Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Mặc dù trứng ngỗng to và nặng gấp 4 lần so với trứng gà. Tuy nhiên, trong thực tiễn lại cho thấy giá trị dinh dưỡng thì không hẳn ngang bằng với trứng gà. Vậy thực hư trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua nội dung thông tin sau.

1So sánh giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng và trứng gà

 Trứng ngỗng có lượng Protein thấp hơn so với trứng gà nhưng lại có lượng Lipid cao hơn.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g

Trứng ngỗng

Trứng gà

Protein

13 g.

14,8 g.

Lipid

14,2 g.

11,6 g.

vi ta min A

360 mcg.

700 mcg.

Canxi

71 mg.

55 mg.

Sắt

3,2 mg.

2,7 mg.

2Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?

Nhìn vào bảng so sánh tỉ lệ dinh dưỡng có trong trứng ngỗng và trứng gà cho thấy, trứng ngỗng có lượng Protein thấp hơn so với trứng gà nhưng lại có lượng Lipid cao hơn. Còn hàm lượng những vi ta min có trong hai loại trứng này ngang nhau, riêng đối với vi ta min A thì trứng gà cao gấp 2 so với trứng ngỗng.

Đối với phụ nữ mang thai nên bổ sung trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều

Do đó, đối với phụ nữ mang thai nên bổ sung trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này đi ngược lại với quan niệm dân gian. Đặc biệt, trứng ngỗng có nhiều lượng Cholesterol và giàu Lipid hoàn toàn không tồn tại lợi cho sức khỏe của những chị em mang thai. Điều này sẽ làm thai phụ bị béo, lượng Cholesterol trong máu cao.

Đối với phụ nữ mang thai, nhu cầu năng lượng tăng hơn so với những người bình thường. Nhưng việc bồi bổ bằng trứng ngỗng vẫn chưa phải là cách tốt nhất. Bởi lạm dụng ăn trứng ngỗng không những giá thành đắt, khó ăn mà còn gây đầy bụng. Thay vào đó, những chị em rất có thể thay thế bằng trứng gà để bồi bổ sức khỏe, giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm: Những thực phẩm khi ăn với trứng gây nguy hiểm

Thông tin vừa rồi đã giúp bạn có câu reply trứng ngỗng và trứng gà loại nào bổ hơn? Hy vọng, những chị em sẽ kịp thời điều chỉnh chính sách ăn hằng ngày của tớ để có được sức khỏe tốt, nuôi dưỡng thai nhi phát triển.

Nguồn tìm hiểu thêm: vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *