Ăn tỏi mọc mầm có sao không?

Tỏi mọc mầm được xem là thực phẩm đã bị hỏng và thường bị vứt bỏ. Tuy nhiên nhiều Chuyên viên y tế cho rằng, tỏi mọc mầm vẫn có lợi cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH đi tìm hiểu thông tin ăn tỏi mọc mầm có sao không nhé!

1Giá trị dinh dưỡng của tỏi mọc mầm

Tỏi mọc mầm thực chất là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng

– Tỏi mọc mầm thực chất là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng. bạn cũng rất có thể dùng để nấu ăn, chỉ những tỏi bị đốm đen mới cần loại bỏ. Bạn cần cắt và loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm trong những khi nấu vì mùi của nó rất mạnh.

– Tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích sức khỏe cho tim mạch hơn tỏi bình thường. Giống như những loại gạo, đậu và loại hạt, tỏi tăng cường chất dinh dưỡng theo độ tuổi.

– Loại tỏi này sản sinh ra những hóa chất thực vật, nó rất có thể hạn chế được sự phát triển của một số loại ung thư. Ngoài ra, tỏi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa rất có thể chống lại những tổn thương do gốc tự do.

Tỏi mầm chứa nhiều hợp chất nhằm ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, nhờ đó nó có thể ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

– Tỏi mầm chứa nhiều hợp chất nhằm ức chế hoạt động của những chất gây ung thư, nhờ đó nó rất có thể ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

– Nếu hệ miễn dịch của bạn kém hay đang bị cảm lạnh, hãy ăn tỏi mầm vì nó có khả năng tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm trong vòng 5 ngày có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cao.

Ngoài ra, tỏi mọc mầm còn làm chậm quy trình lão hóa, ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan đến tuổi tác ở nhiều bộ phận trong cơ thể.

2Có nên dùng tỏi mọc mầm làm gia vị

Mặc dù tỏi mọc mầm có thể chống oxy nhưng chúng ta không nên cố tình để chúng mọc mầm rồi mới ăn. Bởi khi làm gia vị, tỏi mọc mầm sẽ không ngon và tốt bằng tỏi bình thường.

Mặc dù tỏi mọc mầm rất có thể chống oxy hóa nhưng chúng ta không nên cố tình để chúng mọc mầm rồi mới ăn. Bởi khi làm gia vị, tỏi mọc mầm sẽ không ngon và tốt bằng tỏi bình thường.

Ngoài ra, khi trời ẩm nếu không được bảo quản tốt, tỏi sẽ mọc mầm rất nhanh. Để tránh tình trạng này, khi vừa mới mua về thấy tỏi còn tươi thì phải mang phơi nắng nhẹ, phơi cho tới khi ấn tay vào thấy có lớp vỏ mỏng phía bên ngoài được bong ra là được.

Xem thêm: Khi nào không nên ăn tỏi?

Tỏi mọc mầm chứa nhiều dưỡng chất và không tồn tại hại như mọi người vẫn thường nghĩ, tuy nhiên chúng ta không vì thế mà đợi chúng mọc mầm rồi mới ăn. Bởi mầm tỏi dễ chứa nhiều khuẩn có hại cho người tiêu dùng nếu ăn vào.

Nguồn tìm hiểu thêm: suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *