Ăn thế này chẳng sợ tác hại của mì gói

Mì gói (hay mì ăn liền) là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì thời gian nấu nhanh chóng, tiện lợi lại còn dễ ăn. Vậy ăn thế nào để không tác động sức khoẻ?

Rất nhiều người lựa chọn ăn sáng, ăn trưa, ăn tối bằng mì gói vì giá thành rẻ lại dễ chế biến, dễ ăn. Cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần phải có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, Vi-Ta-Min và nước. Thành phần chủ yếu của mì gói là cacbonhydrate, tinh bột, muối, chất oxy hóa, bột trứng vì thế một gói mì không thể đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể.

Nếu lạm dụng quá nhiều thì tác hại của mì gói cũng đáng sợ như gây béo phì, nổi mụn, nhiệt miệng,… Tuy nhiên nếu biết phối hợp mì gói với những thực phẩm khác thì tạo thành nhiều món ăn hấp dẫn lại bổ dưỡng đấy.

Ăn mì gói thế nào để không tác động sức khoẻ?

Trụng sơ mì trước khi ăn

Trước tiên phải nấu nồi nước sôi, cho mì vào trụng sơ và vớt ra, nên luộc bỏ nước đầu, nấu mì với nước lần 2.

Bỏ gói gia vị kèm theo

Bên trong những gói mì thường có 1 gói dầu và 1 gói hạt nêm nhỏ bạn nên bỏ 2 gói này đi và thay thế vào là những gia vị nấu ăn thông thường.

Ăn kèm rau xanh và thịt

Bạn nên thêm rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng Vi-Ta-Min, chất xơ, protein thiếu hụt trong mì gói.

Không ăn quá nhiều

Với mì gói thì không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi tuần ăn khoảng 1-2 gói là tốt.

Mì gói là thực phẩm vừa rẻ lại vừa tiện lợi, chế biến nhanh nếu chế biến và ăn đúng cách thì mì gói sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, chống ngán và mang đến nhiều lợi ích khi phối hợp với những thực phẩm khác.

rất có thể bạn quan tâm:

  • Những thành phần không thể thiếu trong mì ăn liền
  • Nấu mì ăn ra làm sao là đúng cách?

xem thêm đặt mua mì ăn liền tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *