Ăn sữa chua lúc bụng đói, lợi đâu không thấy chỉ toàn thấy hại

Có nhiều người nghĩ rằng sữa chua là thực phẩm giàu vi ta min, khoáng chất và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nên ăn lúc đói cũng không sao. Thế nhưng, ăn sữa chua lúc bụng đói lại nguy hiểm đến sức khỏe đặc biệt là dạ dày. Cùng tìm hiểu thêm về thông tin này.

1Tác hại của việc ăn sữa chua lúc đói

Các thành phần trong sữa chua có thể làm giảm lượng cholesterol, làm tăng sức đề kháng đối với vi khuẩn đồng thời làm ức chế sự phát triển của các khối u

Mặc dù những thành phần trong sữa chua hoàn toàn có thể làm giảm lượng cholesterol, làm tăng sức đề kháng đối với vi khuẩn đồng thời làm ức chế sự phát triển của những khối u. Tuy nhiên, những Chuyên viên dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn sữa chua lúc bụng đói.

Nếu bạn là người bị bệnh về dạ dày không nên ăn sữa chua lúc đói vì nó có thể khiến cơn đau của bạn mạnh hơn.

Lý do là tỉ lệ sống của những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có mối liên hệ với độ kiềm toan trong dạ dày và đường ruột. Chúng dễ dàng phát triển nhanh trong môi trường hơi toan nhưng lại khó sống sót nếu toan mạnh. Lúc bụng đói, độ toan trong dạ dày cao nếu lúc này bạn ăn sữa chua những vi khuẩn có lợi sẽ không sống sót được trong môi trường dịch vị có tính toan mạnh vì thế nó sẽ làm tác dụng của sữa chua giảm.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người bị bệnh về dạ dày không nên ăn sữa chua lúc đói vì nó hoàn toàn có thể khiến cơn đau của bạn mạnh hơn.

2Thời điểm vàng để bạn ăn sữa chua

Cách tốt nhất là bạn nên ăn sữa chua vào 1 – 2 tiếng sau bữa ăn chính

Cách tốt nhất là bạn nên ăn sữa chua vào 1 – 2 tiếng sau bữa ăn chính. Lúc này dịch vị trong dạ dày được làm loãng, độ axit trong dạ dày thích hợp nhất cho việc phát triển của axit lactic.

Ngoài ra, bạn nên uống sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể từ đó giúp giấc ngủ của bạn ngon và đi sâu hơn.

Lưu ý, sau khi ăn sữa chua (đặc biệt là vào buổi tối) cần phải đánh răng ngay bởi một số vi khuẩn có trong sữa chua có tính axit sẽ làm tổn hại đến răng của bạn.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Ăn sữa chua để giảm cân, bạn đã biết cách vẫn chưa?
  • Ăn sữa chua đúng cách và những lưu ý khi ăn sữa chua
  • Tác dụng của sữa chua và ăn sữa chua mỗi ngày có tốt không?

Giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua rất cao nhưng nếu ăn đúng cách và đúng thời điểm mới hoàn toàn có thể phát huy tác dụng. Chúc những bạn sức khỏe!

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *