Ăn nho có tốt cho người giảm cân?

Nhiều người có quan niệm rằng, muốn giảm cân nhanh gọn và tác dụng cần tăng cường trái cây đặc biệt là nho. Tuy nhiên, nho có vị ngọt nên việc bổ sung trong cơ chế ăn kiêng cần suy xét. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm thông tin ăn nho có tốt cho người giảm cân không?

1Nho có phải là loại quả tốt cho người giảm cân?

Nho có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu là Vitamin K giúp xương phát triển khỏe mạnh

Nho có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu là vi ta min K giúp xương phát triển khỏe mạnh. Loại quả này cũng thúc đẩy tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và hỗ trợ tác dụng đông máu của cơ thể. Tuy nhiên, nho lại ít chất xơ hơn so với những loại hoa quả khác. trong những khi đó, muốn giảm cân nhanh bạn cần ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ.

Bên cạnh đó, hàm lượng calo của nho cao gấp 3 lần so với rau, chỉ số đường huyết cũng cao gây ra nhiều vấn đề cho những người có lượng đường trong máu cao. Mặc dù loại quả này chứa ít calo hơn so với bánh quy, khoai tây chiên nhưng nếu muốn giảm cân bạn không nên tiêu thụ quá nhiều.

Theo nghiên cứu của từ những Chuyên viên dinh dưỡng, cứ 100g nho chứa 66kcal và hàm lượng dinh dưỡng. Đây là nguồn cung năng lượng tốt và rất rất cần thiết cho cơ thể.

2 Vậy ăn nho có mập không?

Nho nằm trong nhóm loại quả có lượng calo ở ngưỡng trung bình – thấp với lượng 66kcal/100g, nên bạn cũng rất có thể yên tâm ăn nho mà không sợ tăng cân.

3 Cách dùng nho để giảm cân

Trong nho có những thành phần như: Protein, kali, natri, hấp, vi ta min vi ta min A, B… rất rất cần thiết cho cơ thể, nhưng hàm lượng chất xơ có trong nho khá thấp so với những loại trái cây và rau khác, cho nên đây là một điểm trừ cho cơ chế giảm cân.

Nếu bạn chọn nho là thực phẩm để giảm cân thì cần kiểm soát lượng nho đưa vào cơ thể trong một ngày. Hãy trộn những quả nho đông lạnh để chuẩn bị cho món kem làm từ trái cây sorbet (không đường, không sữa). Hoặc bạn cũng rất có thể thêm một tí miếng nho vào sinh tố trái cây có hàm lượng calo thấp khác.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Ăn nho lỡ ăn luôn hạt có sao không?
  • Ăn nho có tốt cho bà bầu?
  • Cho bé ăn nho khô, bạn đã thử vẫn chưa?

Nho là một trong những thực phẩm tốt cho sức khoẻ tim mạch, hệ tiêu hóa và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dùng nho trong mục đích giảm cân của tớ mà cần tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ khác, và nhớ là tập thể dục đều đặn nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *