Ăn nhiều dưa muối có sao không?

Dưa muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách thì dưa muối lại đúng là “con dao hai lưỡi” gây hại đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng với Bách hóa XANH tìm làm rõ hơn về điều này nhé!

Lợi ích của dưa muối?

Dưa muối được tạo ra bởi quy trình lên men do vi khuẩn lactic có trong tự nhiên phát triển. Dưa muối thường có vị chua, mát, thường được ăn kèm với những món thịt, cá để giảm đi độ béo. Ăn dưa muối giúp kích thích ngon miệng nên đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Ăn dưa muối tốt cho hệ tiêu hóa

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, không những giúp kích thích vị giác, dưa muối còn chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp quy trình tiêu hóa thực phẩm trong dạ dày và đường ruột ra mắt tốt hơn.

Tác hại của việc ăn quá nhiều dưa muối

Những lợi ích trên chỉ là khi bạn ăn dưa muối đúng cách và ăn một lượng vừa phải mà thôi. Theo lời khuyên của những Chuyên viên dinh dưỡng, bạn không nên ăn quá nhiều dưa muối, không nên ăn dưa xổi (muối và ăn ngay trong thời gian ngắn), không nên ăn dưa, cà muối bị khú (dưa bị mặn hoặc do để lâu khiến dưa, cà quá chua, thâm đen, đổi màu).

Ăn dưa muối xổi hoặc dưa hỏng có khả năng bị ung thư

chính vì, nếu ăn dưa xổi hoặc dưa để lâu thì khả năng mắc bệnh ung thư rất cao. Theo lý giải của những Chuyên viên, trong những lúc muối dưa, nitrat trong rau xanh bị vi khuẩn trong môi trường tác động tạo phản ứng oxy hóa chuyển thành nitrit. Lúc bạn ăn dưa, hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện để nitrit tác động đến axit amin trong món ăn như thịt, cá, tôm…tạo thành hợp chất nitrosamine – 1 chất có khả năng gây ung thư.

Dưa muối thường có vị chua nên cũng không hề tốt cho dạ dày. Ăn dưa muối quá nhiều hoặc ăn lúc đói hoàn toàn có thể gây viêm loét dạ dày. Hơn nữa, dưa muối thường có vị mặn của muối, ăn nhiều sẽ gây hại cho thận, tim và dễ dẫn đến tăng huyết áp.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng nên kiêng món dưa cà muối chua vì nó có nguy cơ tác động đến hoạt động của tử cung, không tốt cho em bé trong bụng.

Ăn nhiều dưa muối bị đau dạ dày

Ăn dưa muối thế nào thì mới không cần hại đến sức khỏe?

Bạn chỉ nên ăn dưa muối đã chín (có màu vàng, thơm, không thể bị hăng)...Tuyệt đối không ăn dưa, cà muối xổi hoặc đã quá chín, quá chua, đổi màu thâm đen, nhớt, biến mùi…

Ăn dưa muối đúng cách

Bạn cũng không nên ăn quá nhiều dưa muối. những Chuyên viên khuyến nghị, mỗi ngày mỗi người chỉ nên ăn khoảng 50gr dưa muối, và ăn 2 – 3 lần trong tuần.

Không ăn dưa, cà muối khi đói. Nhất là người bị bệnh tim, cao huyết áp, bệnh thận, viêm loét dạ dày…càng nên hạn chế ăn dưa muối.

Nguồn xem thêm: eva.vn

Nếu ăn đúng cách, dưa muối hoàn toàn hoàn toàn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. hy vọng rằng với những sẻ chia trên những bạn sẽ không phải đối mặt với những mối nguy hại khi ăn dưa muối.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

>> Bà bầu ăn dưa muối có sao không?

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *