Ăn lê có bị mập không?

Lê có nhiều dinh dưỡng, chất xơ, ít calo nên không khiến mập nhưng ăn quá nhiều, lượng chất béo thực vật trong lê tích trữ nhiều rất có thể tạo mỡ thừa và làm bạn béo lên. Cho nên, chỉ ăn lê 1 lượng vừa phải để kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Ăn lê có bị mập không?

Lê có hàm lượng dưỡng chất, chất xơ cao nhưng lượng calo thấp, trung bình trong một trái lê chỉ chứa khoảng 100 calo nên nó không khiến mập, ngược lại, nếu biết cách ăn, lê còn giúp bạn giảm béo kết quả nhé.

Bởi một quả lê cỡ vừa có chứa tầm 5g chất xơ, tương đương với ¼ lượng chất xơ mà cơ thể mỗi người cần sử dụng trong một ngày. Lượng chất xơ này sẽ giúp giảm khả năng hấp thụ chất béo.

Lê có nhiều dưỡng chất, chất xơ, ít calo nên không gây béo

Đặc biệt, theo bác sĩ Lola O’Rourke – Hội Dinh dưỡng Mỹ thì với tính xốp của tôi, chất xơ trong lê còn giúp làm đầy bao tử nhanh, tạo cảm giác no lâu. Nhờ đó, những bạn sẽ không thể cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn thêm thực phẩm, kiểm soát cân nặng của tôi tối ưu hơn.

Tuy nhiên, ăn lê một lượng vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe và không khiến mập nhưng nếu ăn quá nhiều, lượng chất béo thực vật tương đối cao trong lê sẽ tích trữ nhiều trong cơ thể bạn và tạo thành mỡ thừa, làm bạn béo lên đấy.

Lưu ý khi ăn lê giảm cân

Không ăn lê thay cơm, chỉ ăn một lượng vừa phải, để có kết quả giảm cân cao, bạn nên ăn 1 quả lê hoặc 1 cốc nước ép lê trước mỗi bữa ăn.

  • Tại sao mỗi ngày bạn nên ăn 1 quả lê?

Để giảm cân tốt nên ăn 1 quả lê trước mỗi bữa ăn

– Tiêu thụ lê như vậy sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, những bạn sẽ không muốn ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, có nhiều tinh bột, đường trong bữa ăn.

– Vì lượng chất xơ chứa nhiều nhất trong vỏ lê nên nếu rất có thể, bạn nên ăn cả vỏ của lê, không bỏ vỏ để giảm béo tốt hơn.

– Ngoài ăn lê trước bữa ăn thì giữa ngày, khi cảm thấy đói bạn cũng rất có thể làm món salad gồm lê, táo, chuối cắt nhỏ để ăn hay làm sinh tố lê, chúng giúp lấp đầy bụng, hết đói mà còn làm đẹp da nhé.

  • Cách lựa lê Nam Phi giòn ngọt, nhiều nước

Uống sinh tố lê, làm salad lê để ăn khi cảm thấy đói

Qua bài này, chắc bạn đã biết ăn lê có mập rồi không nhỉ, nhớ ăn lượng vừa phải để không bị béo, dáng đẹp hơn nhé. sẻ chia ý kiến của bạn với chúng tôi về vấn đề này bằng phương pháp comment vào khung ở dưới ngay.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Nước ép lê có tác dụng gì với trẻ con?
  • Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam
  • Lê, trái cây miệt vườn siêu rẻ và lại lợi ích không ngờ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *