Ăn chuối xanh luộc để giảm cân, nên hay không?

Có rất nhiều chị em truyền tai nhau rằng, chỉ việc ăn chuối xanh luộc là hoàn toàn có thể đánh tan mỡ bụng trong thời gian ngắn. Thực hư của thông tin này thế nào, và có nên dùng chuối xanh luộc để giảm cân hay không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

1Nhiều người ăn chuối xanh luộc với mục đích giảm cân

Nhiều người ăn chuối xanh luộc với mục đích giảm cân

Theo thông tin, chuối xanh chứa nhiều chất xơ, giàu vi ta min nên nó có khả năng đánh bại mỡ thừa lâu năm, giúp vòng eo của những chị em trở thành thon gọn hơn. Nhiều người còn cho rằng, chỉ việc ăn từ 1 – 3 quả chuối xanh mỗi ngày, chúng sẽ đốt cháy được 20 – 25% chất béo trong cơ thể.

bạn cũng hoàn toàn có thể ăn chuối luộc trực tiếp hoặc đem xay nhuyễn cùng những loại trái cây như: Táo, ổi, dứa để ăn từng ngày cũng hoàn toàn có thể giảm cân tác dụng. Nhiều chị em còn khẳng định mình đã giảm được 11 ký trong vòng 2 tuần khi ăn chuối xanh luộc mỗi ngày.

2Có nên ăn chuối xanh luộc để giảm cân?

Thực tế cho thấy, chuối xanh có vị chát, giúp giảm cân, giảm táo bón, giảm cảm giác thèm ăn và nhiều công dụng khác

thực tiễn cho thấy, chuối xanh có vị chát, giúp giảm cân, giảm táo bón, giảm cảm giác thèm ăn và nhiều công dụng khác. Nói về giảm cân nhờ chuối xanh là vì hàm lượng chất xơ có trong chuối xanh cao, nó có khả năng làm sạch ruột và những chất béo ra khỏi cơ thể. Do đó, nhiều người ăn chuối xanh đã giảm cân tác dụng.

Tuy nhiên, muốn dùng chuối xanh để giảm cân bạn không được ăn liên tục trong thời gian dài, vì nó sẽ gây phản tác dụng, điển hình là táo bón. Bạn chỉ dùng chuối xanh trong vòng 5 ngày cho 1 đợt giảm cân.

Không phải ăn chuối xanh luộc trong thời gian ngắn là có thể giảm cân dễ dàng

Bên cạnh đó, chị em nên nhớ, giảm cân còn tùy theo chính sách ăn uống từng ngày, vận động thể thao, hạn chế thực phẩm nhiều đường và dầu mỡ chứ không phải ăn chuối xanh luộc trong thời gian ngắn là hoàn toàn có thể giảm cân dễ dàng. Hơn thế nữa, muốn dùng chuối để giảm cân bạn cần xem thêm ý kiến của bác sĩ hoặc Chuyên viên dinh dưỡng. Vì chuối hoàn toàn có thể dị ứng với cùng 1 số người bị dị ứng với cao su đặc nên cần cẩn trọng.

Tóm lại, không nên tin vào lời đồn đoán dùng chuối xanh luộc càng nhiều thì tác dụng giảm cân càng cao. Cũng không nên ỷ lại việc ăn chuối xanh hoàn toàn có thể giảm cân. Muốn giảm cân an toàn, bạn cần phải có chính sách ăn kiêng hợp lý và tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Xem thêm: Ăn chuối thời điểm nào tốt nhất để chị em giảm cân?

Nguồn xem thêm: afamily.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *