Ăn cháo ăn liền có tăng cân không?

Cháo ăn liền là thực phẩm rất được ưa chuộng và được bán ở hầu hết những Shop tiện lợi, siêu thị hay Shop bách hóa. Mặc dù nó rất được ưa chuộng nhưng nhiều người thắc mắc không biết nó có gây tăng cân không? Bách hóa XANH sẽ reply giúp bạn qua thông tin sau.

1Ăn cháo gói có tăng cân không?

Thành phần chủ yếu có trong mỗi gói cháo đa phần là gia vị như bột nêm, bột ngọt

Trên trong thực tiễn, cháo ăn liền mang tính tiện nghi nhiều hơn thế nữa so với việc cung ứng dinh dưỡng cho người tiêu dùng nên dù ăn nhiều cháo gói bạn cũng không thể tăng cân. Lý do, thành phần chủ yếu có trong những gói cháo đa phần là gia vị như bột nêm, bột ngọt. Còn đối với tôm, gà, thịt hay nấm đều chiếm tỷ lệ khá thấp.

Bên cạnh đó, trong quy trình sản xuất hay sấy khô những đồ ăn sẽ bị giảm đi một phần dinh dưỡng. Đặc biệt là khi sấy khô, những loại thực phẩm thường tăng lượng đạm nhưng lại giảm lượng Vi-Ta-Min tự nhiên. Điều này dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Do đó, người tiêu dùng chỉ nên ăn cháo ăn liền trong trường hợp khẩn cấp. Nếu dùng lâu dài có khả năng dẫn đến suy dinh dưỡng.

2Tại sao ăn cháo gói nói riêng, cháo nói chung bị giảm cân?

Dùng cháo lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ giảm

Chuyên viên dinh dưỡng phân tích, 1 chén cơm = 3 chén cháo. Lượng tinh bột mà cơm cung ứng cho cơ thể là rất nhiều, mặc dù cháo cũng được làm từ gạo nhưng lại chứa một phần tinh bột vừa đủ và rất cần thiết cho hoạt động cơ thể mỗi ngày mà không bị dư thừa.

Cháo chứa lượng nước nhiều khiến chúng ta no nhanh hơn, từ đó khẩu phần ăn sẽ giảm xuống. Điều này đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng cung ứng cho cơ thể không nhiều khiến bạn giảm cân.

Bên cạnh đó, dùng cháo lỏng sẽ thúc đẩy quy trình tiêu hóa ra mắt nhanh gọn và lượng calo cung ứng cho cơ thể sẽ giảm. Do đó, nếu ăn cháo nhiều trong thời gian dài sẽ làm bạn giảm cân.

Xem thêm: Có nên cho bé ăn cháo ăn liền?

Như vậy ăn cháo ăn liền không khiến bạn tăng cân, ngược lại nếu dùng nhiều sẽ làm bạn giảm cân. Ngoài ra, cháo gói cũng có thể có nhiều thành phần bột ngọt hay hạt nêm không tốt cho sức khỏe vì vậy cho nên dùng với số lượng vừa phải, không nên lạm dụng.

Nguồn xem thêm: vicare.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *