8X mách cách làm giá đỗ bằng cát mập “ú ụ”, sạch bong, chỉ tưới nước 1 lần rồi thôi

Ngoài khả năng làm tăng vị ngon cho món ăn, giá đỗ còn được nhiều người tiêu dùng bởi giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, việc trồng giá đỗ cũng hết sức đơn giản và bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể triển khai phương pháp trồng của chị Thảo chỉ việc 1 lần tưới nước.

Món giá được sử dụng nhiều trong những bữa ăn của người Việt Nam bởi giá thành rẻ cũng như là mang nhiều chất dinh dưỡng. Và việc làm giá đỗ tận nhà trở thành Xu thế trong những gia đình hiện nay để đảm bảo độ tươi mới của sản phẩm thu được. Mẹo của chị Lê Thị Phương Thảo (31 tuổi) dưới đây sẽ là một gợi ý bạn nên xem thêm để tạo ra những cọng giá mập mạp và tươi ngon mà không tốn quá nhiều công sức.

Chị Lê Thị Phương Thảo (31 tuổi)Chị Lê Thị Phương Thảo (31 tuổi)

Chuẩn bị

Để hoàn toàn có thể trồng được giá đỗ theo phương pháp của chị Thảo, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đã được đề cập ở đây.

Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bịNhững vật dụng mà bạn cần chuẩn bị

những bước triển khai

Bước 1: Ngâm đậu

Bước này hết sức quan trọng bởi nếu bạn không cho đậu nở ra thì sau này có làm gì thì cũng rất khó để lên mầm được.

Bạn hãy cho 3 cốc nước lạnh và 2 cốc nước nóng đã chuẩn bị từ trước để cho vào một chiếc bát hay xoong, sau đó cho hạt đậu xanh bạn đã lựa vào ngâm trong vòng 12 giờ đồng hồ. Sau khoảng thời gian này thì hạt sẽ nứt ra, bạn cần để ráo nước chúng bằng phương pháp vớt ra rổ.

Bước chuẩn bị này sẽ giúp cho đậu có thể nảy mầm sau nàyBước chuẩn bị này sẽ giúp cho đậu hoàn toàn có thể nảy mầm sau này

Bước 2: Trồng giá

Bạn cần cho vào 2 vỏ gối một lượng cát sao cho chúng đạt 1/3 thể tích cát tối đa mà bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ trong một vỏ gối rồi kéo khoá lại. Sau đó, lấy thùng xốp đã chuẩn bị đặt bên Trong số đó một túi cát ở trên và đồng thời nhớ làm phẳng bề mặt của túi để hoàn toàn có thể trồng giá sau này.

Tiếp theo, bạn cần đặt lên bề mặt phẳng của túi gối một chiếc khăn xô và tưới đẫm nước lên đó. Sau đó, giống như như những phương pháp khác thì bạn hãy rải đều đậu xanh lên phía trên miếng khăn xông nhé!

Bạn chỉ cần cho 1/3 lượng thể tích tối đa của vỏ gối thôi nhé!Bạn chỉ việc cho 1/3 lượng thể tích tối đa của vỏ gối thôi nhé!

Điểm khác lạ của phương pháp này là sau cuối bạn hãy đặt bao cát sót lại mà bạn đã chuẩn bị lên phần đậu mà bạn vừa rải, đồng thời tưới nước cho tới khi đẫm, đậy nắp thùng xốp lại và chờ đến 3 ngày sau là đã có giá để thu hoạch rồi.

Bước 3: Thu hoạch

Sau khoảng thời gian chờ xong, bạn chỉ việc nhẹ nhàng nhấc chiếc gối cát ở phía trên ra ngoài và từ từ lấy phần khăn xô đã được rải đậu lên là đã thu được những cọng giá mập “ú ụ” mà không hề dính một tí cát nào cả.

Mầm sau thu hoạch sạch bong mà không dính tí cát nào cảMầm sau thu hoạch sạch bong mà không dính tí cát nào cả

sau cuối là bạn chỉ việc đi một đường dao nhẹ để loại bỏ phần rễ bám sau chiếc khăn xô và bạn đã sở hữu giá đỗ siêu tươi cho những món ăn ở gia đình bạn.

Đây là thành phẩm cuối cùngĐây là thành phẩm sau cuối

Trên đây là cách làm giá đỗ cực kì đơn giản mà bạn nên xem thêm chính vì những bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn có những cọng giá đỗ vừa “béo ú” mà vừa tươi ngon. Chúc bạn triển khai theo phương pháp này thành công nhé!

Xem thêm:

>> Cách trồng giá đỗ đơn giản và kết quả ngay tận nhà

>> Học người mẹ trẻ cách làm giá đỗ tận nhà bằng cốc nhựa, giá trắng tròn vừa ngon lại vừa an toàn!

>> Cách làm giá đỗ bằng rổ tận nhà, giá vừa to vừa mập, đảm bảo dọn dẹp vệ sinh

Mua đậu xanh nguyên hạt, đậu xanh cà vỏ tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *