8 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều xoài

Xoài được biết đến như một loại trái cây giàu vi ta min C và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa,… Thế nhưng, việc ăn xoài quá nhiều cũng hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ.

1Tăng cân

Một quả xoài chín khoảng 200 – 250 g chứa tới 145 calo, gần bằng 1 chén cơm. Do đó, ăn quá nhiều xoài hoàn toàn có thể tăng cân nhanh gọn, nhất là những người đang trong cơ chế giảm cân.

Nếu bạn muốn bổ sung xoài vào thực đơn ăn kiêng của tớ thì chỉ nên ăn 2 – 3 lần/ tuần và ăn 30 phút trước buổi luyện tập sẽ có lợi hơn vì xoài sẽ cung ứng năng lượng cho những bài tập nặng.

Một quả xoài chín khoảng 200 - 250 g chứa tới 145 calo, gần bằng 1 chén cơm. Do đó, ăn quá nhiều xoài có thể tăng cân nhanh chóng, nhất là những người đang trong chế độ giảm cân.

2Tăng lượng đường trong máu

Đa số những loại xoài thường ăn có vị ngọt vì chứa nhiều đường frutose. Vì vậy, tiêu thụ quá nhiều loại đường này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và làm mất cân bằng lượng Insulin – chất duy trì đường huyết trong cơ thể ổn định.

Đa số các loại xoài thường ăn có vị ngọt vì chứa nhiều đường frutose.

3Xoài chín ép bằng hóa chất

Một số nhà cung ứng xoài sử dụng chất cacbua canxi để làm xoài chín nhanh hơn. Chất này hoàn toàn có thể gây hại đến sức khỏe như tạo cảm giác ngứa ran, tê, những bệnh lý về thần kinh và thậm chí là ung thư.

Một số nhà cung cấp xoài sử dụng chất cacbua canxi để làm xoài chín nhanh hơn

4những vấn đề về đường tiêu hóa

Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có tính chua, sẽ làm tăng dịch vị của dạ dày, gây ra những vấn đề về đường tiêu hóa như đau dạ dày, chứng khó tiêu.

Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có tính chua, sẽ làm tăng dịch vị của dạ dày, gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như đau dạ dày, chứng khó tiêu.

5Kích ứng cổ học

Nhựa từ vỏ quả xoài là một chất kích thích khá mạnh hoàn toàn có thể gây kích ứng cổ họng. Hơn nữa, bạn không nên uống nước lạnh sau khi đã ăn xoài vì nước lạnh khiến nhựa vỏ xoài đông lại và bám vào cổ họng nhiều hơn thế nữa gây kích ứng và khó chịu.

Nhựa từ vỏ quả xoài là một chất kích thích khá mạnh có thể gây kích ứng cổ họng.

6Mắc chứng “miệng xoài”

Một số người hoàn toàn có thể bị mắc chứng gọi là “miệng xoài”. những triệu chứng này gồm có ngứa, sưng, và phồng rộp quanh miệng, môi và đầu lưỡi.

Thông thường, triệu chứng này xảy ra ở những người dị ứng với xoài xanh. Vì vậy, nếu mắc chứng “miệng xoài”, bạn nên hạn chế ăn xoài xanh.

Một số người có thể bị mắc chứng gọi là “miệng xoài”. Các triệu chứng này bao gồm ngứa, sưng, và phồng rộp quanh miệng, môi và đầu lưỡi

7Không tốt cho người bị viêm khớp

Hàm lượng axit oxalic (một loại hóa chất tự nhiên có trong một số loài thực vật) trong xoài cùng một số chất khác có khả năng gây ra những dị ứng trong những khớp.

Ngoài ra, axit oxalic còn kích thích cơn đau truyền lên não khiến bệnh nhân phải chịu nhiều cơn đau với mức độ tăng cao.

Hàm lượng axit oxalic (một loại hóa chất tự nhiên có trong một số loài thực vật) trong xoài cùng một số chất khác có khả năng gây ra các dị ứng trong các khớp

8Gây dị ứng

Một số người bị dị ứng xoài làm xuất hiện những triệu chứng như chảy nước mắt, nước mũi, không thở được, đau bụng, hắt hơi hoặc gây sốc phản vệ. Do đó, tuy xoài là một loại trái cây ngon nhưng nếu bạn bị dị ứng xoài thì không nên ăn nhé.

Mặc dù xoài mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng xoài cũng đều có nhiều tác dụng phụ. Hãy ăn xoài một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • những loại xoài ngon ở Việt Nam
  • Công dụng chữa bệnh ít người biết từ lá xoài non
  • Ăn xoài nhiều bị nổi mụn vì xoài có tính nóng đúng hay sai

hãy nhờ rằng xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *