8 loại bánh mì giúp giảm cân và tránh tiểu đường

Đừng nghĩ vì chứa nhiều calo mà bánh mì nên bị loại bỏ bỏ khỏi thực đơn giảm cân. Ngược lại, có nhiều loại bánh mì không chỉ là bổ dưỡng mà còn chứa lượng calo rất thấp. Hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua 8 loại bánh mì tương thích cho cả người ăn kiêng và người bị tiểu đường nhé!

1Bánh mì Ezekiel

Bánh mì Ezekiel là bánh mì thường được làm từ nhiều loại ngũ cốc, những loại đậu không giống nhau và hạt kê nên hàm lượng vi ta min và chất dinh dưỡng trong bánh mì Ezekiel rất cao.

Do được làm từ bột mầm ngũ cốc nguyên hạt nên loại bánh mì này có vị ngọt tự nhiên lại chứa ít calo và chỉ số đường huyết thấp.

Vì vậy, đây là loại bánh mì không chỉ là rất tốt cho cơ thể mà còn thích hợp cho người giảm cân và bị bệnh tiểu đường.

Do được làm từ bột mầm ngũ cốc nguyên hạt nên loại bánh mì này có vị ngọt tự nhiên lại chứa ít calo và chỉ số đường huyết thấp.

2Bánh mì đen

Bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen thiên nhiên, thích hợp cho người dị ứng với gluten (một loại protein) có trong những loại bánh mì thông thường.

Ngoài ra, bánh mì đen có lượng chất xơ cao gấp 4 và ít hơn 20% calo so với bánh mì trắng. Đồng thời, chỉ số đường huyết của bánh mì đen cũng rất thấp.

Do đó, ăn bánh mì đen không chỉ là giúp tiêu hóa tốt mà còn làm giảm cơn thèm ăn cũng như không lo lượng đường huyết tăng cao.

Bánh mì đen có lượng chất xơ cao gấp 4 và ít hơn 20% calo so với bánh mì trắng. Đồng thời, chỉ số đường huyết của bánh mì đen cũng rất thấp

3Bánh mì nâu

Bành mì nâu được làm từ lúa mì nguyên vỏ, có chứa nhiều chất xơ và lượng calo thấp, giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân kết quả đồng thời còn giúp săn chắc cơ bắp.

Bành mì nâu được làm từ lúa mì nguyên vỏ, có chứa nhiều chất xơ và lượng calo thấp, giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả đồng thời còn giúp săn chắc cơ bắp.

4Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám có hàm lượng protein vẫn chưa đến 25% và rất giàu chất xơ, do cám là một trong những thành phần nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì.

Nhờ được chế biến hoàn toàn từ hạt lúa mì nên bánh mì nguyên cám cung ứng rất nhiều dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp hơn bánh mì thông thường.

Bánh mì nguyên cám có hàm lượng protein chưa đến 25% và rất giàu chất xơ, do cám là một trong những thành phần nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì.

5Bánh mì hạt lanh

Hạt lanh có lượng selen, kali và mangan rất cao. Đồng thời hạt lanh cũng cực kỳ giàu chất xơ và những axit béo thiết yếu.

Chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp cùng hàm lượng những axit béo thiết yếu của bánh mì hạt lanh sẽ giúp đốt cháy những calo dư thừa trong cơ thể.

Chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp cùng hàm lượng các axit béo thiết yếu của bánh mì hạt lanh sẽ giúp đốt cháy các calo dư thừa trong cơ thể.

6Bánh mì Pita

Bánh mì Pita là loại bánh mì nơi sản xuất từ khu vực Trung Đông, thường được làm bằng bột ngũ cốc.

Vì được là từ ngũ cốc nguyên hạt nên bánh mì Pita rất giàu vi ta min, chất xơ và khoáng chất nhưng lại chứa ít protein và calo so với bánh mì thông thường. Vì vậy, đây là loại thực phẩm lí tưởng cho người giảm câm và người bị tiểu đường.

Vì được là từ ngũ cốc nguyên hạt nên bánh mì Pita rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng lại chứa ít protein và calo so với bánh mì thông thường

7Bánh mì yến mạch

Bánh mì yến mạch có chỉ số đường huyết GI rất thấp. Yến mạch cũng là loại tinh bột có chứa nhiều những axit béo thiết yếu rất có thể làm giảm cholesterol. Bên cạnh đó, bánh mì yến mạch sẽ tạo cảm giác no lâu giúp giảm sự thèm ăn.

Bánh mì yến mạch có chỉ số đường huyết GI rất thấp. Yến mạch cũng là loại tinh bột có chứa nhiều các axit béo thiết yếu có thể làm giảm cholesterol.

8Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt thường chứa 9 loại ngũ cốc không giống nhau. Loại bánh mì này có chỉ số đường huyết thấp, có nhiều đạm thực vật và chất xơ, giúp giảm cơn thèm ăn nhưng vẫn cung ứng đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

ất cả các loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số đường huyết thấp, có nhiều chất đạm thực vật và chất xơ, giúp giảm cơn thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như loại bỏ calo dư thừa.

Nếu bạn là tình nhân thích bánh mì nhưng sợ bị tiểu đường hoặc đang trong cơ chế giảm cân thì đừng ngần ngại bổ sung những loại bánh mì trên vào thực đơn ăn uống của tớ để tăng cường sức khỏe nhé!

những bạn sẽ quan tâm:

  • Giống và không giống nhau giữa bánh mì đen và bánh mì trắng
  • Giảm cân bằng bánh mì đen nhanh gọn như cách mà tình nhân cũ trở mặt
  • Bạn đã ăn bánh mì giảm cân đúng cách vẫn chưa?

Đến ngay siêu thị Bách Hóa XANH gần nhất để mua bánh mì đen bổ dưỡng.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *