7 cách đuổi kiến dễ như ăn cháo chỉ với nguyên liệu có trong bếp nhà bạn

Dưới đây là những cách đuổi kiến rất nhanh gọn và dễ tiến hành chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn.

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhà bạn có kiến rất nhiều. Chúng có ở khắp mọi nơi, từ những góp nhà đến chăn gối của bạn, chúng phá rối giấc ngủ, đảo lộn mọi sinh hoạt và bạn chỉ muốn đuổi hết chúng đi.

Thế nhưng sử dụng bình xịt côn trùng liên tục sẽ rất khó chịu vậy tại sao bạn không xem thêm ngay 7 cách đuổi kiến dễ như ăn cháo chỉ với những nguyên liệu có trong bếp nhà bạn.

1Đuổi kiến bằng tiêu đen

Rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc gốc nhà bạn không muốn kiến xâm phạm và những bạn sẽ thấy nhanh gọn chúng tan tác và biến mất.

– Cách đuổi kiến trong tủ quần áo

Đuổi kiến bằng tiêu đen

2Đuổi kiến bằng tỏi

Bên cạnh tiêu đen, tỏi cũng là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của tôi. chỉ việc bóc một hay hai tép tỏi tươi và đặt ở gần nơi kiến thường xuất hiện, ngay sau đó sẽ không tồn tại con kiến nào xuất hiện cả. Khi tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác để kiến không quay quay về nữa.

– Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến tác dụng nhất

Đuổi kiến bằng tỏi

3Đuổi kiến bằng giấm

Nếu nhắc đến những giải pháp tự nhiên đuổi kiến tác dụng nhất thì không thể bỏ qua giấm. Giấm sẽ làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến.

chỉ việc xịt hỗn hợp giấm loãng vào cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kể nơi nào kiến thường xuất hiện, kiến sẽ không thể xuất hiện ở nơi đó nữa. Thế nhưng giấm là hỗn hợp dễ bay hơi nên bạn phải xịt lại hằng ngày để duy trì tác dụng.

Đuổi kiến bằng giấm

4Đuổi kiến bằng chanh

Nếu bạn không thích mùi giấm thì chanh sẽ là sự thay thế tác dụng. Trộn một vài thìa nước cốt chanh hoặc 10 giọt tinh dầu chanh với 200ml nước, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt chúng vào những nơi bạn thấy kiến.

– Đuổi kiến dễ dàng chỉ với vài quả chanh

Đuổi kiến bằng chanh

5Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà với mùi thơm dịu mát chẳng những làm bạn thư giản mà còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến, từ đó kiến sẽ không thể nhận biết được nơi chúng đã đi qua và mau chóng biến mất.

Pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện.

Lúc này ngôi nhà của bạn vừa sạch kiến và lại có mùi hương thật dễ chịu.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

6Đuổi kiến bằng dầu hỏa

Dầu hỏa Hình như là khắc tinh của kiến. Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn, chân ghế, giường hay gần tổ kiến. Bọn kiến đáng ghét khi nghe mùi dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và dọn nhà đi nơi khác.

7Đuổi kiến bằng phấn rôm

Một cách tự nhiên giúp bạn tiêu diệt kiến là sử dụng phấn rôm trẻ em. Rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến tới và sinh sống. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, làm sạch không khí khiến kiến không thể nơi để trú ẩn.

Đuổi kiến bằng dầu hỏa

Đấy rất đơn giản phải không nào, chỉ việc vài mẹo vặt dễ tiến hành như vậy thôi là bạn đã sở hữu thể đuổi lũ kiến ra khỏi nhà rồi đó.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Đuổi ruồi bay sạch khỏi nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

>>> Bí kíp đuổi kiến khỏi thùng gạo an toàn và tác dụng

>>> Cách đuổi kiến trên giường

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *