5 phim phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa sâu sắc giúp trẻ lớn khôn hơn

Xem phim phim hoạt hình không chỉ là giúp trẻ giải trí mà qua đó trẻ có thêm những bài học ý nghĩa sâu sắc và nhân văn trong cuộc sống. Dưới đây là 5 phim phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa sâu sắc giúp trẻ lớn khôn hơn.

Phim phim hoạt hình Việt Nam không thiếu những bộ phim hay với nội dung mang ý nghĩa sâu sắc sâu sắc, hình ảnh được đầu tư chất lượng. Và trải qua việc xem phim để giải trí, ba mẹ rất có thể cùng những con mình rút ra được những bài học ý nghĩa sâu sắc và nhân văn về gia đình, cuộc sống mà bộ phim muốn truyền tải. Giúp những bé vừa chơi, vừa học một cách kết quả. tiếp trong tương lai là tổng hợp 5 phim phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa sâu sắc giúp trẻ lớn khôn hơn.

>> Vừa học vừa chơi cùng bé với 10 bộ phim phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất, bé học mãi chẳng chán

1Tấm cám

mẩu chuyện kể về hai chị em cùng cha khác mẹ Tấm và Cám. Tấm từ nhỏ đã sớm mồ côi cha mẹ nên phải sống cùng với dì ghẻ và em Cám. Nếu Tấm là một cô nàng hiền lành, lương thiện và chăm chỉ thì Cám lại xấu xa, lười biếng và hay bắt nạt chị mình. toàn bộ mọi việc trong nhà đều do một tay Tấm làm hết nhưng vẫn không sao làm vừa lòng mẹ con Cám nên thường xuyên bị họ bắt nạt, ngược đãi. Trong những lúc gặp khó khăn, Tấm luôn nhận được sự giúp đỡ từ ông Bụt.

Tấm cám

Sau này, khi được làm hoàng hậu Tấm bị mẹ con Cám ganh ghét và tìm cách hãm hại. Nhân ngày giỗ cha, Tấm về thăm nhà dì ghẻ đã sai Tấm trèo lên cây hái cau xuống cúng cha. Trong lúc đó, dì ghẻ ở dưới chặt cây khiến Tấm ngã xuống ao mà chết. Khi Tấm chết, dì ghẻ liền đưa Cám vào cung thay thế vị trí của Tấm nhưng vua không để ý gì đến Cám mà ngày đêm chỉ nhớ về Tấm. Tấm chết lần lượt hóa thân thành: chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi và quả thị nhưng đều bị mẹ con Cám hãm hại. Tuy nhiên, “ở hiền gặp lành” Tấm sau cùng cũng quay về thành người, hội ngộ vua và sống hạnh phúc bên nhau. Còn mẹ con Cám thì bị trừng phạt thích đáng.

Xem thêm:  Cách làm mứt vỏ cam cực ngon đón Tết update 2021

Bài học rút ra:

mẩu chuyện là bài học về sức mạnh, sức sống mãnh liệt của con người không chịu khuất phục trước số phận, trước việc vùi dập của cái ác. Nó còn thể hiện niềm tin của con người vào sự công minh của xã hội và bài học ở hiền gặp lành, ác giả ác báo.

Link phim

2Dưới bóng cây

Bộ phim phim hoạt hình 3D ngắn của Việt Nam kể về một chú chuột nhắt màu xanh da trời với sở thích khoe mẽ, khoác lác và nổ vang trời với chiếc nhẫn gia truyền cùng lời nói: “Chỉ có những người dũng cảm nhất trong dòng họ mới được đeo chiếc nhẫn này.” Chuột nói mình không sợ mèo, không sợ chó và cả rắn tuy nhiên khi rắn vừa xuất hiện thì chuột lại là người bỏ chạy trước tiên để cho bạn mình là chú ếch bé nhỏ ở lại và bị bắt đi cùng với chiếc nhẫn gia truyền. Chuột sẽ quay lại cứu bạn và lấy lại chiếc nhẫn gia truyền hay bỏ mặc ếch?

Dưới bóng cây

Bài học rút ra:

mẩu chuyện là bài học ý nghĩa sâu sắc giành cho những kẻ thích khoe khoang, khoác lác, coi trời bằng vung. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa sâu sắc về tình cảm bè bạn, sự giúp đỡ lẫn nhau trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn.

Link phim

3Anh và em

mẩu chuyện bắt đầu khi gia đình nhà gà đón nhận thêm một cô gà mái đáng yêu xinh xắn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà người anh cảm thấy mọi sự quan tâm và yêu thương của gà mẹ đều giành cho em của tôi nên cảm thấy rất khó chịu và ghét em mình. Trong một lần đưa em đi chơi, người anh đã không cẩn trọng khi bị lời dụ dỗ của diều hâu mà bỏ rơi em mình lại khiến cho gà em bị diều hâu bắt đi. Lúc này, gà anh mới lật đật hối hả kêu cứu và chạy theo diều hâu để cứu em mình. mẩu chuyện kết thúc khi người anh dũng cảm cứu được em và biết yêu thương em của tôi nhiều hơn thế nữa.

Xem thêm:  Tác dụng phụ của nghệ, rất có thể bạn không không chắc chắn update 2021

Anh và em

Bài học rút ra:

mẩu chuyện đã cho chúng ta bài học quý giá về tình cảm gia đình, anh em với nhau. Anh em trong gia đình cần phải ghi nhận yêu thương, đùm bọc và che chở cho nhau không nên ganh ghét và tranh giành nhau.

Ngoài ra, phim còn cho chúng ta một bài học là phải ghi nhận nghe lời người lớn, không nên ham chơi và tin lời dụ dỗ của người lạ.

Link phim

4Bố của gà con

Bộ phim kể về mối quan hệ không hòa thuận giữa chó Khoang và vợ anh xã nhà Gà. Trong một lần va quệt với vợ anh xã nhà Gà, chó Khoang đã nhặt được trứng của Gà mẹ đánh rơi và mang về ấp ra gà con. Từ đó, chó Khoang chăm sóc và nuôi dưỡng gà con như con ruột của tôi. Cuộc sống của chó Khoang cũng vì thế mà thay đổi trở thành vui tươi hơn.

Bố của gà con

Tuy nhiên, vào một ngày vợ anh xã Gà hội ngộ được gà con và phát hiện chó Khoang là người đã mang gà con đi. Vợ anh xã gà tức giận mắng chó Khoang và mang gà con trở về nhà. Gà con và chó Khoang sau khi bị chia cách thì rất nhớ nhau thấy vậy vợ anh xã gà cho gà con quay về thăm chó Khoang. Cả bên nói lời xin lỗi và sống vui vẻ với nhau.

Bài học rút ra:

mẩu chuyện là bài học quý giá về tình cảm gia đình, tình cha con với nhau. Tuy không tồn tại công sinh thành những có công nuôi dưỡng, chúng ta phải ghi nhận quý trọng và biết ơn những người đã nuôi dưỡng và sinh ra chúng ta.

Nó còn là bài học về tình cảm hàng xóm, láng giềng phải ghi nhận yêu thương, giúp đỡ và sống hoà thuận với nhau.

Link phim

5Cướp giả – Cướp thật

mẩu chuyện bắt đầu khi con mèo hoang giả vờ làm người bị cướp và nhờ đến sự giúp đỡ của anh em nhà gà. Thấy vậy, anh em nhà gà liền cho mèo vào trong nhà và chăm sóc. Trong lúc anh em nhà gà đi tìm ăn, mèo lộ nguyên hình là một tên cướp trắng trợn, cướp nhà của anh em gà và đuổi họ ra ngoài. Nhờ có sự giúp đỡ của bác ngỗng anh em nhà gà đã lấy lại được ngôi nhà của tôi. Tuy nhiên, mèo lại một lần nữa quay lại chiếm nhà gà. Lần này, nhờ sự thông minh lanh trí, anh em nhà gà đã đánh bại được con mèo gian ác và đuổi nó đi mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai.

Xem thêm:  Cách nấu canh chùm ngây sườn non thơm ngon và bổ dưỡng update 2021

Cướp giả - Cướp thật

Bài học rút ra:

Bài học mà mẩu chuyện muốn truyền tải đến mọi người là không nên quá tin lời kẻ lạ mặt và cho chúng vào trong nhà. mẩu chuyện dạy ta biết rằng không phải lúc nào kẻ mạnh cũng thắng lợi mà đôi khi sự nhanh trí, thông minh sẽ giúp ta thắng lợi cái ác.

Mọi người phải ghi nhận dựa vào trí thông minh, sự nhanh nhạy của tôi để chống lại kẻ ác, không nên chỉ biết nhờ vả người khác.

Link phim

Một số món ăn vặt khi xem phim:

Bên cạnh những bộ phim hay thì những món ăn vặt cũng góp phần không nhỏ giúp cho trải nghiệm xem phim của bạn cùng những bé thêm phần hấp dẫn và thú vị.

những món ăn vặt thường được sử dụng khi xem phim là: snack rong biển, bánh quy, bánh que, bánh gạo, kẹo, bánh bông lan,… cùng những loại nước trái cây, sữa tươi, trà giải khát, nước ngọt,….

Bài viết phía trên vừa san sẻ cho bạn những bộ phim phim hoạt hình Việt Nam hay và ý nghĩa sâu sắc giúp bạn có thêm những lựa chọn đa dạng để giải trí và vui chơi cùng con. Chúc bạn và con có cho mình những phút giây giải trí tuyệt vời bên cạnh những bộ phim hay.

Mua Snack tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> 10 bộ phim phim hoạt hình anime ngắn hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua

>> Top 25 tập phim phim hoạt hình Doremon dài hay nhất cho bé

>> 10 bộ phim phim hoạt hình hay giúp mẹ dậy con tốt hơn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/