5 cách vi diệu sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh tác dụng nhất

Mùi hôi của thịt cá, đồ ăn lâu ngày trong tủ lạnh khiến bạn khó chịu mỗi khi sử dụng. Đừng lo lắng, chỉ việc tiến hành 1 trong 5 cách tuyệt diệu này là bạn đã sở hữu thể khử mùi tủ lạnh rất nhanh gọn mà tác dụng bất ngờ.

Dù dọn dẹp rất kỹ nhưng không hiểu sao tủ lạnh vẫn “ám” một mùi đặc trưng khiến ta rất khó chịu và còn bám vào đồ ăn, làm đồ ăn trong tủ mất đi độ thơm ngon nữa. Để khắc phục tình trạng này mình sẽ mách bạn 5 mẹo khử mùi tủ lạnh nhanh gọn mà chẳng cần phải tốn nhiều công sức tiến hành nữa.

5 tuyệt chiêu thần thánh này sẽ giúp bạn khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

1Khử mùi bằng vỏ cam, quýt hay lát chanh

Trong vỏ cam, quýt hay chanh tươi đều chứa lượng tinh dầu thơm tự nhiên nên vỏ cam, quýt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn đập tan mùi khó ngửi trong tủ lạnh.

Sau khi ăn cam, quýt xong bạn giữ lại vỏ rửa sạch rồi đặt ở những góc tủ lạnh sau tầm khoảng 3 ngày những bạn sẽ thấy mùi hôi tủ lạnh sẽ giảm đi cũng đáng kể. Để đạt tác dụng cao hơn bạn cũng rất có thể mang vỏ cam, quýt đi sấy và phơi khô rồi đặt vào tủ lạnh.

Chanh cũng vậy, bạn cắt thành lát mỏng rồi đặt vào những ngăn tủ lạnh. Tinh dầu trong chanh sẽ hút hết mùi hôi của tủ lạnh.

Sau một thời gian cảm thấy có mùi hôi quay về thì bạn thay mới vỏ cam quýt và lát chanh trong tủ là được.

khu-mui-tu-lanh-5

2Khử mùi bằng bột hay bã coffe

chỉ việc cho bột hay bã coffe vào trong túi vải hoặc ly tách và đặt vào ngăn tủ lạnh, khả năng hút mùi hút ẩm cộng thêm mùi thơm của coffe sẽ giúp đánh bay mùi khó chịu nhanh gọn.

Khử mùi bằng bột hay bã cà phê

3Khử mùi bằng rượu và giấm trắng

Đổ rượu hay giấm trắng vào ly thuỷ tinh rồi đặt trong ngăn tủ lạnh. Dung dịch này sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà chẳng gây hại gì đến thực phẩm chứa trong tủ lạnh cả.

Khử mùi bằng rượu và giấm trắng

4Khử mùi bằng trà

Lấy một ít trà khô đựng vào trong túi vải nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh hay bạn cũng rất có thể đến những Store tạp hoá và mua trà túi lọc để sử dụng vẫn được. Mùi thơm của trà và tinh chất trong trà sẽ hấp thụ mùi hôi thay bằng mùi trà dịu nhẹ. Sau khoảng 1 tháng bạn cũng rất có thể thay thế những túi trà trong tủ lạnh.

Khử mùi bằng trà

5Khử mùi bằng vani

Sử dụng vani cũng là một trong những mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh tác dụng. Bạn chỉ việc lau bên trong tủ lạnh với vani. Muốn lưu giữ mùi hương lâu hơn, bạn cũng rất có thể ngâm miếng bông với vani và để nó trong tủ lạnh.

Khử mùi bằng vani

Chẳng cần phải mua những vật dụng lau chùi đắt tiền hay phức tạp với những bước khử mùi tủ lạnh phức tạp mà kém tác dụng. Bạn chỉ nên biết 1 trong 5 mẹo vặt khử mùi tủ lạnh thế này là đã rất có thể đánh bay mùi hôi khó chịu rồi đó.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> 7 bước dọn dẹp tủ lạnh tận nơi sạch bóng không hề mùi hôi

>>> Cách khử mùi hôi trong phòng bếp

>>> Cách khử mùi tác dụng cho lò vi sóng với gia vị nấu ăn

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *