4 ngày tới TP.HCM sẽ đón những cơn mưa lớn, hoàn toàn có thể gây ngập lụt ở những khu vực thấp

TP.HCM 4 ngày tới được dự đoán sẽ đón những cơn mưa cực kì lớn, khả năng cao gây ngập lụt ở những khu vực thấp.

Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ thông báo, TP.HCM sẽ đón nhận những đợt mưa lớn kể từ ngày 28/6 và nối dài từ 4 ngày trở lên. Lượng mưa phổ biến trong tầm 100-200mm, một số nơi đạt đến 250mm.

Do đó, ở những khu vực thấp đặc biệt như khu vực quận Gò Vấp, khu vực Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh), quận 7, quận 12,… khả năng cao bị ngập lụt cục bộ.

Theo đánh giá của những Chuyên viên, nguyên nhân gây mưa là do gió tây-nam hoạt động mạnh, phối kết hợp với quy tụ gió trên cao, gây ra những đợt mưa to đến rất to trên địa bàn và những tỉnh lân cận. Đây là hiện tượng bình thường vào những tháng mùa mưa ở Nam Bộ. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan mà cần chủ động update thông tin thời tiết, luôn mang theo áo mưa, nhằm tránh những rủi ro cũng như những hiện tượng thay đổi thời tiết bất thường hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Lưu ý khi đi xe máy trong trời mưa lớn

Mặt khác, trang Weather trực tuyến (nước anh) dự đoán vào những lúc không tồn tại mưa, chỉ số UV của TP.HCM trong 4 ngày kế tiếp sẽ dao động trong tầm 7-9, gây hại cho da và sức khoẻ. Do đó, trước những thay đổi thời tiết thất thường, chúng ta cần chủ động đối phó bằng phương pháp bôi kem chống nắng và trang bị sẵn áo mưa trước khi ra đường bạn nhé!

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Những lưu ý giúp an toàn khi đi xe máy trên đường ngập nước mưa
  • Lưu ý quan trọng khi ra đường trong trời mưa bão, giông lốc
  • Ghi nhớ những kỹ năng này để di chuyển an toàn trong mùa mưa giông

Đến ngay siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để tìm mua những nguyên liệu tươi ngon cho gia đình nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *