4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên update 2021

4 lỗi không nên mắc phải khi làm món thịt viên

Nếu gia đình bạn yêu món thịt viên, bạn hãy tìm hiểu thêm những lỗi không nên mắc phải khi làm món ăn này để luôn làm được những viên thịt gọn đẹp, chín mềm ngon đúng cách nhé.

1Không ướp thịt

– Đây là lỗi cơ bản khi làm thịt viên, nếu bạn không ướp thịt trước khi trộn những nguyên liệu, vo viên, nấu chín thì thịt sẽ không ngấm đều gia vị, hương vị giảm sút, kém ngon.

– Cho nên, khi bắt tay làm món thịt viên, trước tiên, bạn cần đổ thịt ra tô, thêm gia vị rồi mới sơ chế và trộn những nguyên liệu khác vào.

– Nếu bạn không chắc lượng gia vị mình cần dùng thì ướp rồi nấu 1 ít trước và nếm thử. Sau đó, thêm lượng gia vị nấu ăn tương thích, vừa miệng.

Ướp thịt trước khi cho các nguyên liệu khác vào trộn đều, vo viên giúp thịt ngấm gia vị tốt hơn

2Không thêm bất kể nguyên liệu tạo độ ẩm cho thịt viên

– Nếu bạn không sử dụng bất kể nguyên liệu tạo độ ẩm nào cho món thịt viên thì khi thịt chín, Protein trong thịt sẽ buộc cục thịt viên co lại, khiến cục thịt khô cứng và hoàn toàn có thể vỡ vụn ra.

– Cho nên, khi làm thịt viên, bạn cần thêm vào hỗn hợp nguyên liệu, thành phần thực phẩm hoàn toàn có thể tạo độ ẩm như trứng, sữa, vụn bánh mì... Khi chín thịt viên sẽ mềm ngon, dính kết hơn.

Xem thêm:  Mộng dừa là gì? Ăn mộng dừa có tốt cho sức khoẻ không? update 2021

Để thịt viên chín mềm ngon, không khô cứng, bạn nên sử dụng các nguyên liệu tăng độ ẩm cho thịt như trứng, sữa

3Vo viên thịt không đúng cách

– Khi vo thịt viên, bạn không nên vo quá chặt, khi nấu chín, thịt viên sẽ rất khô cứng, ăn dai, kém ngon.

– Vì vậy, bạn nên vo nhẹ nhàng, không vo chặt, hoàn toàn có thể quét lên 2 lòng bàn tay 1 ít dầu ăn sẽ giúp bạn vo thịt viên dễ dàng hơn.

Vo viên thịt nhẹ nhàng, không vo chặt, để tránh thịt chín ăn dai, khô

4Vo viên thịt với kích cỡ không giống nhau

– Vo thịt viên với kích cỡ không đồng nhất lúc nấu chúng sẽ chín không đều, cục thịt nhỏ thì chín trước, cục lớn sẽ chín sau và khi cục lớn chín thì cục nhỏ sẽ trở thành “chín quá” khô, dai, khó ăn.

– vậy cho nên, bạn cần vo viên những cục thịt với kích cỡ đồng nhất, nếu không tự ước lượng được mỗi cục cần vo bao nhiêu thịt, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng 1 chiếc muỗng để đo lường hoặc cán thịt ra thớt và phân ra những khối bằng nhau rồi vo viên.

– Nếu lỡ vo những cục thịt có kích cỡ không giống nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể chia những cục thịt thành cỡ lớn và nhỏ để nấu riêng hoặc nấu những cục cỡ lớn trước những cục cỡ nhỏ.

Vo thịt viên đồng nhất về kích cỡ giúp nấu chín đều, nhanh hơn

Khi làm món thịt viên bạn hãy ghi nhớ những sai lầm này và tránh mắc phải nhé. comment vào khung phía bên dưới nếu bạn muốn sẻ chia những mẹo làm thịt viên khác.

Xem thêm: Sai lầm khi chế biến thịt heo

Xem thêm:  Uống cacao có mập lên? Câu reply khiến bạn phải bất ngờ update 2021

Nguồn tìm hiểu thêm: thekitchn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *