4 cách làm Chocolate truffle cho lễ tình nhân

Bất ngờ là một phần của hạnh phúc, nhất là khi được tạo ra bởi món quà Valentine do chính mình làm ra. Với 4 cách làm chocolate truffle cho Lễ Tình nhân này, chắc rằng sẽ giúp bạn tạo ra kỉ niệm đáng nhớ ghi dấu cung đường tình yêu của riêng mình.

Có người nói tháng 2 là tháng của yêu thương, tháng của đong đầy hạnh phúc. Bởi lẽ ngày Lễ Tình yêu (Valentine’s Day) hiện hữu Trong số đó đã mang đến ít nhiều cung bậc cảm xúc cho từng người. Cũng chính vì thế, chocolate trở thành hình tượng của tình yêu một cách rất tự nhiên. Nếm một miếng chocolate, ta sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chát đắng, ngọt bùi,… tương tự như như khi nếm trải tình yêu, có những lúc ngọt ngào, có khi lại đắng chát, nhưng tựu trung thì tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó. Và mùa Valentine này, hãy thử làm tặng người thương những món chocolate truffle dưới đây để tạo ra những kỉ niệm tuyệt vời bạn nhé.

1Classic truffle

Nguyên liệu:

– 360ml heavy cream (kem sữa béo)

– 315g chocolate chip đen

– Bột cacao (tùy thích)

Cách triển khai: thứ nhất, bắc nồi lên bếp, cho heavy cream cùng chocolate chip vào, khuấy đều cho tới khi được hỗn hợp sánh mịn, tan hoàn toàn. Sau đó, đổ ra khay nhỏ, làm đông trong tầm 1 tiếng. Khi hỗn hợp đã đông lại thì dùng muỗng múc ra từng phần vừa ăn và vo lại thành từng viên tròn. sau cuối, phủ qua bằng lớp bột cacao là đã hoàn thành rồi đó.

2White chocolate chip truffle

Nguyên liệu:

– 180ml heavy cream (kem sữa béo)

– 5ml vani (dạng lỏng)

– 315g chocolate chip trắng

– Chocolate chip đen (tùy thích)

Cách triển khai: Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt heavy cream, vani và chocolate chip trắng vào, nấu tan chảy thành hỗn hợp đồng nhất sánh mịn. Sau đó, đổ chúng ra khay, làm đông khoảng 15 phút thì lấy ra. Lúc này, bạn rắc một lượng chocolate chip đen tùy thích lên bề mặt và trộn đều, tiếp tục làm đông tầm 1 tiếng nữa. Kế đến, múc hỗn hợp ra và nặn thành từng viên tròn vừa phải. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, nấu tan chảy một lượng chocolate chip đen vừa đủ để làm lớp áo cho viên truffle. sau cuối, nhúng viên truffle vào hỗn hợp chocolate lỏng và để chúng đông lại tự nhiên nhé.

3Dark chocolate and peanut butter truffle

Nguyên liệu:

– 480ml heavy cream (kem sữa béo)

– 315g chocolate đen

– Bơ đậu phộng (tùy thích)

– Đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)

Cách triển khai: thứ nhất, cho heavy cream và chocolate đen vào trong nồi, nấu cho tan chảy hòa quyện vào nhau. Kế tiếp, đổ hỗn hợp ra khay và dành khoảng 1 tiếng làm đông lại. Sau đó thì múc ra từng phần và vo lại thành từng viên vừa ăn. Trong lúc đó, hãy đem đun chảy một lượng bơ đậu phộng thích hợp để làm vỏ bên phía ngoài. sau cuối, nhúng viên truffle vào bơ đậu phộng tan chảy, rồi lăn qua một lớp đậu phộng giã nhuyễn là đã xong rồi đó.

4Cookies Cream truffle

Nguyên liệu:

– 24 cái bánh oreo chocolate kem vani

– 120ml heavy cream (kem sữa tươi)

– 315g chocolate chip trắng

– Chocolate sữa (tùy thích)

Cách triển khai: thứ nhất, tách lớp kem và vỏ bánh oreo ra làm 2 phần riêng biệt. Phần vỏ thì đem đập nhỏ, còn phần kem vani thì ta sẽ nấu cùng heavy cream, chocolate chip trắng để tạo thành hỗn hợp truffle. Đem vo thành từng viên nhỏ vừa ăn sau khi đổ chúng ra khay và đông lạnh tầm 1 tiếng. Đồng thời, đun chảy một lượng chocolate sữa vừa đủ để nhúng những viên truffle vào. sau cuối, sau khi nhúng xong thì phủ lên chúng lớp vỏ bánh đập nhỏ là đã hoàn thành.

Hy vọng với những cách làm chocolate truffle trên đây sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thương nhé. Cách làm cũng không quá phức tạp, phức tạp, chỉ việc bạn dành chút thời gian là đã rất có thể triển khai rồi đó.

Chọn mua socola ngon tại Bách Hóa XANH:

Chọn mua socola ngon tại Bách Hóa XANH:

Chọn mua socola ngon tại Bách Hóa XANH:

Chọn mua socola ngon tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *