3 cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

chắc rằng trong lúc đi nhuộm tóc hoặc tự nhuộm ở nhà, không may thuốc nhuộm dính vào chiếc áo thân yêu. Bạn chỉ đành ngậm ngùi bỏ nó đi. Bỏ túi ngay 3 cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo tác dụng dưới đây để không phải bỏ đi bộ đồ thân yêu nha!

Tết đến là khoảng thời gian mà chúng ta đi làm đẹp, đặc biệt là nhuộm và uốn những kiểu tóc thời trang. Nếu không may màu nhuộm dính vào chiếc áo yêu thích hay chiếc quần mới toanh vừa mua thì sao? Đừng lo lắng nữa, hãy theo dõi bài viết tiếp sau này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy thuốc nhuộm dính trên quần áo tác dụng.

1 Tẩy thuốc nhuộm với nước tẩy có chứa chlorine

Nước tẩy chlorine là loại nước dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu ra khỏi quần áo trắng. Nước tẩy chlorine có gốc chlorine oxy hóa đi những vết bẩn cứng đầu, làm cho chúng không thể bám dính được trên vải và vết bẩn nhanh gọn rời khỏi chiếc áo quần thân yêu của bạn.

Cách tiến hành

Tẩy thuốc nhuộm với nước tẩy có chứa Chlorine

Bạn hòa bột tẩy vào trong nước theo tỷ lệ 1 muỗng bột tẩy thì 4 nắp nước.

Sau đó ngâm quần áo với dung dịch nước tẩy đã pha ở trên trong 10 phút. Nếu ngâm lâu hơn, nước tẩy sẽ làm cho vải áo bạn bị xơ.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

Ngâm xong bạn vớt quần áo ra và vắt cho sạch. Giặt lại quần áo đã được tẩy với bột giặt thật sạch rồi xả lại với nước xả thơm cho bay mùi nước tẩy. Phơi khô đồ là hoàn thành.

Lưu ý: Trước khi sử dụng nước tẩy Chlorine bạn phải kiểm tra xem vải quần áo có chịu được thuốc tẩy hay không, có nhiều loại vải quá cũ sẽ dễ bị mục, nát. Bạn không nên sử dụng thuốc tẩy với những loại vải có màu, tơ tằm, spandex hoặc len.

2 Tẩy thuốc nhuộm với thuốc xịt tóc

Thuốc xịt tóc giúp tẩy màu nhuộm bám dính trên quần áo cực kì hữu dụng. Trong thuốc xịt tóc có chứa cồn, giúp tẩy đi những vết bẩn, trong cả màu thuốc nhuộm dính trên áo. Để tránh lãng phí, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng loại thuốc xịt tóc rẻ tiền để tẩy đi vết thuốc nhuộm.

Cách tiến hành

Giặt sơ quần áo với nước

Bạn giặt sơ quần áo bị dính bẩn với nước cho sạch trước.

Tẩy thuốc nhuộm với thuốc xịt tóc

Sau đó lấy quần áo ra rồi đặt phần dính thuốc nhuộm lên trên 1 tờ khăn giấy, xịt keo xịt tóc lên vết bẩn đó.

Chờ khoảng một vài phút rồi dùng khăn giấy lau sạch phần thuốc xịt tóc.

Tiếp tục xịt thuốc xịt tóc lên vết bẩn, để chúng qua đêm. Lưu ý không lấy phần khăn giấy lót dưới quần áo ra nhé.

Sáng ra chỉ việc đem đồ giặt sạch lại rồi phơi khô. Nếu vẫn vẫn chưa sạch vết thuốc nhuộm thì tiến hành lại những bước như trên đến khi thấy sạch thì thôi.

3 Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Amoniac là một chất được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất những chất tẩy rửa. Còn oxy già thì chứa hydro peroxide hoàn toàn có thể phân hủy dễ dàng, giải phóng nhiệt, nhờ đó mà oxy già là một trong những chất tẩy quần áo tác dụng.

Do đó, sử dụng amoniac hoặc oxy già để tẩy màu thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo nhưng vẫn giữ màu quần áo cực kì tác dụng.

Cách tiến hành

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Bạn pha loãng amoniac, oxy già với lượng nước vừa đủ tùy theo độ dày của quần áo và độ bám của vết thuốc nhuộm. Sau đó ngâm quần áo vào trong dung dịch khoảng 15-30 phút.

Lấy quần áo ra rồi. Nhỏ trực tiếp oxy già hoặc amoniac vào vết bẩn rồi vò nhẹ.

Giặt lại quần áo với nước giặt và xả thơm rồi đem phơi nắng.

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Hy vọng với những thông tin cực kì hữu ích ở trên, khi màu nhuộm bám dính vào trong chiếc áo hoặc chiếc quần yêu thích bạn cũng hoàn toàn có thể tự tin xử lý, đánh bay vết bẩn để không phải bỏ đi bộ đồ yêu thích.

Mua nước tẩy quần áo những loại giá tốt tại Bách hóa XANH:

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Cách tẩy vết thuốc nhuộm tóc trên da
  • Cách tẩy quần áo trắng bị ố vàng
  • Mẹo tẩy trắng quần áo bị dính màu không cần thuốc tẩy

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *