2 cách bảo quản dâu tây tươi lâu gần cả tuần

Bạn rất thích ăn dâu tây nhưng chẳng biết làm cách nào để giữ dâu tươi lâu. Cùng tìm hiểu 2 cách vi diệu giúp bạn bảo quản dâu tươi gần cả tuần không hư.

Dâu tây là loại quả rất ngon và cũng khó chiều, chúng rất giản đơn bị dập nát, khô và mốc nếu bảo quản không kỹ. Cho nên khi mua dâu tây về bạn phải ghi nhận cách bảo quản để dâu tây luôn ngon và để được lâu. Nhưng nhiều bạn vẫn vẫn chưa chắc chắn cách làm thế nào để bảo quản dâu tây. tiếp sau này mình sẽ mách bạn 2 cách bảo quản dâu tây cực hay hoàn toàn có thể giúp bảo quản dâu nhiều ngày liền.

1Ngâm dâu qua nước ấm

Đây là cách mà được tờ New York Times cho biết là tuyệt kỹ thường dùng trong những nhà hàng sang trọng để bảo quản dâu tây của họ.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên bạn hãy đun nước cho ấm lên tầm khoảng 50 độ, cho dâu đã rửa sạch vào trong nồi để trong 30 giây rồi vớt ra.

2 cách bảo quản dâu tây tươi lâu gần cả tuần

Cho dâu tây vào hộp nhựa đã lót sẵn khăn giấy khô rồi bảo quản bằng tủ lạnh.

Cho dâu tây vào hộp nhựa đã lót sẵn khăn giấy khô rồi bảo quản bằng tủ lạnh.

2Ngâm dâu trong nước và giấm trắng

trước tiên bạn hãy pha hỗn hợp nước và giấm ăn theo tỉ lệ 10:1. Ngâm dâu trong hỗn hợp vừa chuẩn bị khoảng 3-5 phút. Đừng ngâm quá lâu sẽ làm biến đổi mùi vị của dâu đấy.

Xong rồi bạn lấy ra lau sạch, bỏ vào bên trong túi nilon hoặc hộp nhựa và bảo quản trong tủ lạnh.

Đầu tiên bạn hãy pha hỗn hỗn nước và giấm ăn theo tỉ lệ 10:1. Ngâm dâu trong hỗn hợp vừa chuẩn bị khoảng 3-5 phút. Đừng ngâm quá lâu sẽ làm biến đổi mùi vị của dâu đấy. Xong rồi bạn lấy ra lau sạch, bỏ vào túi nilon hoặc hộp nhựa và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản dâu tây tươi lâu rất giản đơn, chẳng khó đúng không những bạn. Bên cạnh với 2 cách bảo quản dâu tây như vậy, bạn cũng cần lưu ý khi chọn dâu tây quả cứng, red color tươi, không chọn quả quá mềm hoặc mốc.

Nếu bạn mua dâu với số lượng nhiều và để chung với nhau, hãy loại bỏ ngay những trái dâu có dấu hiệu mốc, hư hại vì chúng hoàn toàn có thể làm cho những trái còn sót lại mốc theo và bạn không thể nào dùng được nữa.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Mẹo bảo quản dâu tây, nho, hành, lâu không hỏng
  • Mẹo chọn mua, bảo quản và chế biến dâu tây cực ngon
  • Cách ăn dâu tây vừa ngon miệng, vừa đẹp da lại tốt cho sức khoẻ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *